Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới

SGGP
Theo xếp hạng về năng lực cạnh tranh thế giới của Viện Phát triển quản lý (IMD) có trụ sở tại Thụy Sĩ, Singapore tiếp tục duy trì vị trí nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới năm thứ 2 liên tiếp.

 Một góc khu phố tài chính của Singapore. Ảnh:REUTERS

Một góc khu phố tài chính của Singapore. Ảnh:REUTERS

Những nhân tố làm nên thành công của Singapore gồm: thành tích kinh tế nổi bật; các biện pháp tích cực của chính phủ nhằm hỗ trợ thị trường lao động.

Trong 63 nền kinh tế được xếp hạng, nhóm 5 nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới gồm Singapore, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hà Lan và Hong Kong (Trung Quốc), trong đó Hong Kong giảm 3 bậc so với xếp hạng năm ngoái do tình hình kinh tế, việc làm và xã hội suy giảm tương đối.

Mức cạnh tranh của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc cũng giảm chủ yếu do tác động của cuộc chiến thương mại song phương.

Mỹ giảm 7 bậc xuống vị trí thứ 10, còn Trung Quốc từ vị trí 14 năm ngoái giảm xuống vị trí 20.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.