Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới

SGGP
Theo xếp hạng về năng lực cạnh tranh thế giới của Viện Phát triển quản lý (IMD) có trụ sở tại Thụy Sĩ, Singapore tiếp tục duy trì vị trí nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới năm thứ 2 liên tiếp.

 Một góc khu phố tài chính của Singapore. Ảnh:REUTERS

Một góc khu phố tài chính của Singapore. Ảnh:REUTERS

Những nhân tố làm nên thành công của Singapore gồm: thành tích kinh tế nổi bật; các biện pháp tích cực của chính phủ nhằm hỗ trợ thị trường lao động.

Trong 63 nền kinh tế được xếp hạng, nhóm 5 nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới gồm Singapore, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hà Lan và Hong Kong (Trung Quốc), trong đó Hong Kong giảm 3 bậc so với xếp hạng năm ngoái do tình hình kinh tế, việc làm và xã hội suy giảm tương đối.

Mức cạnh tranh của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc cũng giảm chủ yếu do tác động của cuộc chiến thương mại song phương.

Mỹ giảm 7 bậc xuống vị trí thứ 10, còn Trung Quốc từ vị trí 14 năm ngoái giảm xuống vị trí 20.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.