Singapore phạt tù 2 phụ nữ Việt môi giới hôn nhân giả

Hai phụ nữ Lê Thị Trà My (31 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (41 tuổi) đã sắp xếp cuộc hôn nhân giả cho một phụ nữ Việt Nam với một người đàn ông Singapore vào năm 2013.

Cục Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore (ICA) ngày 6-5 cho biết, Trà My là người đã sắp xếp hôn nhân giả vào tháng 2-2013 cho "cô dâu" là một phụ nữ Việt Nam để người này có thể gia hạn visa ở lại Singapore làm việc. "Cô dâu" đã thỏa thuận trả 7.500 SGD (khoảng 125 triệu đồng) cho vụ môi giới này.

Yến là người đi tìm "chú rể" tiềm năng, hứa trả cho anh ta một khoản tiền để đồng ý kết hôn, giúp "cô dâu" gia hạn visa.

Ngày 5-5, tòa án Singapore đã tuyên Trà My 7 tháng tù, Yến 9 tháng tù với 3.000 SGD tiền phạt, ICA cho biết.

"Cô dâu" và "chú rể" trong vụ này mỗi người đã bị phạt 6 tháng tù hồi năm 2013 vì vai trò của họ trong cuộc hôn nhân giả, Channel NewsAsia cho biết.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án