Singapore, Thái Lan và Brunei ký Hiệp định về hàng không

Ngày 27-12, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), 3 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là Thái Lan, Singapore và Brunei đã ký hiệp định về dịch vụ hàng không, theo đó cho phép các hãng hàng không của 3 nước này được thực hiện không hạn chế các chuyến bay trên bất kỳ đường bay nào giữa 3 nước.

Hiệp định này là một phần trong mục tiêu nhằm tiến tới tự do hóa các dịch vụ hàng không giữa thủ đô 10 nước thành viên ASEAN vào tháng 12-2008.
 
Hiệp định được ký kết dựa trên cơ sở cách tiếp cận “2 + 10” mà Thủ tướng Thái Lan Thaksin và cựu Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong khởi xướng và đã được một số nhà lãnh đạo ASEAN nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh các nước ASEAN tại Bali (Indonesia) vào tháng 10-2003. Theo đó, cho phép ít nhất 2 nước thành viên ASEAN tăng cường hợp tác trên một số lĩnh vực đặc biệt với một nước thành viên còn lại. 

V.L. (Theo ChinaNews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.