Singapore trục xuất 4 người Indonesia tìm đường tham gia IS

(SGGPO).- Bốn người Indonesia, gồm một cậu bé 15 tuổi, trên đường tới Trung Đông tham gia nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị bắt khi tìm cách qua cửa khẩu Woodlands của Singapore.

The Straits Times cho biết, sau khi bắt 4 người này ngày 21-2, Singapore đã trục xuất họ và cảnh sát Indonesia trên đảo Batam đã tiếp nhận.

Cảnh sát trưởng Indonesia Badrodin Haiti cho biết, 4 người này có liên hệ với Aman Abdurrahman, nhà tư tưởng cực đoan mà theo điều tra của cảnh sát là đã từ trong nhà tù Nusakambangan chỉ đạo tấn công khủng bố thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 14-1 làm 8 người chết. Liên quan vụ tấn công này, đến nay cảnh sát Indonesia đã bắt giữ ít nhất 25 nghi phạm.

Cửa khẩu Woodlands của Singapore - nơi 4 người Indoneisia tìm cách vượt qua . Ảnh: ST

Cảnh sát trưởng thành phố Barelang ở Batam, Helmy Santika cho biết 4 người đã bị thẩm vấn trong 5 giờ ở Batam trước khi được chuyển về Jakarta trong sự canh gác nghiêm ngặt. Cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định 4 người đã lập kế hoạch thế nào để đến Syria.

Vào tháng trước, Singapore đã trục xuất 26 công nhân xây dựng người Bangladesh bị bắt từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 năm ngoái với cáo buộc liên kết các nhóm khủng bố, gồm al-Qaeda và IS, âm mưu tấn công khủng bố tại quê nhà Bangladesh của họ và tại các nước Trung Đông.

GIA HY

>>14 người bị Singapore trục xuất về Bangladesh là chiến binh Hồi giáo 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.