Sinh viên với “Bước nhảy vượt thời gian”

SGGPO
Tối 29-12, tại Trường Đại học (ĐH) Văn hóa TPHCM đã diễn ra chung kết cuộc thi “Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian”. Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo cho học sinh, sinh viên với niềm đam mê nhảy múa. 

Chung kết “Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian”

Chung kết “Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian”

Từ rất nhiều bài dự thi vòng casting online của các nhóm nhảy đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung cấp, THPT tại TPHCM và các tỉnh, thành khác, có 10 đội thi xuất sắc nhất vào đêm chung kết. Các đội thi mang đến những màu sắc khác nhau với những tiết mục ấn tượng. 

Kết quả, nhóm EDC (ĐH Bách khoa TPHCM) đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về nhóm BIG BOOM Dance Team (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM), giải ba thuộc về nhóm MAX CREW (ĐH Sài Gòn).

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải: giải bình chọn cho nhóm VNXUKI Dance Team (ĐH Ngân hàng TPHCM); giải thông điệp cho nhóm N - AGE CREW (ĐH Văn hóa TPHCM); giải tiềm năng cho nhóm LCD CREWZ (THPT Nguyễn Thượng Hiền); giải phong cách cho nhóm PHENOMENAL OFFICIAL (ĐH Nguyễn Tất Thành). 

Sinh viên với “Bước nhảy vượt thời gian” ảnh 1
Sinh viên với “Bước nhảy vượt thời gian” ảnh 2 Trao giải cho các đội trong đêm chung kết
Sinh viên với “Bước nhảy vượt thời gian” ảnh 3 “Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian” là sân chơi yêu thích của các bạn học sinh, sinh viên

“Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian” là cuộc thi do sinh viên Trường ĐH Văn hóa TPHCM tổ chức. Sau chương trình, ban tổ chức dành tặng 5 triệu đồng để hỗ trợ người dân miền Trung bị lũ lụt. Tuy chỉ là số tiền nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên.

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Trong tình hình hiện nay, những sân chơi dành cho các bạn trẻ còn hạn chế, giới trẻ say sưa với điện thoại, với game online… thì việc tạo một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa như “Timeless Dance - Bước nhảy vượt thời gian” là việc đáng khích lệ”.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).