Snowden dọa tiết lộ thêm về chương trình bí mật

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Guardian của Anh ngày 17-6, cựu nhân viên hợp đồng của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden cảnh báo sẽ tiết lộ nhiều hơn nữa chương trình giám sát của Mỹ (PRISM), đồng thời khẳng định không làm việc cho Trung Quốc. Theo cựu nhân viên CIA này, đã đến lúc phải phơi bày sự thật và chính quyền của Tổng thống Barak Obama phải đối mặt với điều này.

Trong một diễn biến nhằm chứng minh cách thức hoạt động cũng như tính pháp lý của PRISM, NSA cùng ngày cho biết sẽ có kế hoạch công bố các chi tiết liên quan đến các âm mưu khủng bố được lực lượng an ninh kịp thời phát giác và ngăn chặn có đóng góp không nhỏ của chương trình giám sát được NSA thành lập cách đây 6 năm.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.