Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc lên đến 4.212, tử vong 22 người

SGGPO
Hãng tin Yonhap sáng nay 2-3 đưa tin, Hàn Quốc sáng nay đã ghi nhận thêm 476 ca nhiễm mới và 4 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 4.212, và 22 người tử vong. Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 tại Italy tăng thêm 566 ca, lên gần 1.700 ca.

Nhân viên y tế đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu công việc của mình tại thành phố Daegu vào ngày 1-3. Ảnh: Yonhap

Nhân viên y tế đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu công việc của mình tại thành phố Daegu vào ngày 1-3. Ảnh: Yonhap

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong số 476 ca nhiễm mới có 377 ca tại thành phố đông nam Daegu, 68 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Khoảng 60% số ca liên quan tới chi nhánh giáo phái Shincheonji tại Daegu.
Trong khi đó Busan - thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc có thêm 4 trường hợp.
Theo Trung tâm kiếm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đa số những người tử vong do Covid-19 đều là những người có bệnh lý nền.
Trong số 4 ca tử vong mới được ghi nhận sáng nay có 2 ca trong độ tuổi 65 và 72, đều sống tại Daegu. Một ca khác là cụ bà 77 tuổi, tử vong trong lúc chờ nhập viện. Người này trước đó cũng bị viêm phế quản nặng.
Số liệu sáng nay được công bố dựa trên số bệnh nhân tính đến nửa đêm qua, thay vì tính đến 9 giờ sáng hàng ngày như trước đây. Giới chức y tế đã thay đổi cách tính nhằm giúp các y bác sĩ tuyến đầu có nhiều thời gian hơn để đối phó với dịch bệnh.
Số liệu cập nhật lần thứ hai vào buổi chiều, dựa trên số bệnh nhân tính từ nửa đêm qua cho đến 16 giờ chiều nay.

Hiện Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiều nhiều nhất thế giới sau Trung Quốc đại lục.

Tại Italy, số liệu thống kê mới nhất có thêm 566 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 1.694, và 34 ca tử vong.

Theo Reuters, khoảng 90% số ca nhiễm Covid-19 tại Italy tập trung tại các khu vực miền Bắc như Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.
Thêm 476 ca nhiễm mới, 4 ca tử vong Hàn Quốc có 4.212 ca nhiễm và 22 ca tử vong do Covid-19 ảnh 1 Nhân viên y tế phụ trách kiểm tra người nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Molinette, Turin, Italy ngày 26-2. Ảnh: PA
Italy là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu và nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở các nước khác trong khu vực đều liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế cảnh báo các bệnh viện ở Italy đã chạm ngưỡng và sẽ rơi vào khủng hoảng nếu số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng mạnh.
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, chính phủ Italy tuần trước đã cấm các cuộc tụ tập đông người trên khắp miền bắc Italy và đóng cửa các trường học ít nhất đến ngày 8-3.
Tính đến 9 giờ 30 ngày 2-3, trên toàn thế giới đã có 89.065 ca nhiễm Covid-19, 3.046ca tử vong.
Riêng tại Trung Quốc đại lục có 80.026 ca nhiễm, 2.912 ca tử vong.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Facebook chi 100 triệu USD hỗ trợ báo chí

Facebook thông báo kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra. Khoản đầu tư trên bao gồm 25 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để hỗ trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP