Sở Giao dịch chứng khoán New York sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam

  • 127 cổ phiếu tăng kịch trần

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẩn trương có kế hoạch hợp tác trao đổi, học tập kinh nghiệm với Sở Giao dịch chứng khoán New York (Mỹ). Trước đó, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán New York, ông John A.Thain gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sẵn sàng đón tiếp đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam.

- Thị trường đảo chiều nhanh và toàn diện. Đó là nhận định của giới đầu tư khi chứng kiến giá chứng khoán phục hồi mạnh mẽ trong phiên giao dịch. Tại sàn giao dịch của Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) TPHCM ngày 29-3, chỉ số VN-Index tăng 36,92 điểm (3,58%) lên mức 1.068,71 điểm lúc đóng cửa với 105 trong tổng số 109 mã chứng khoán niêm yết tăng giá.

Trong khi đó, diễn biến tại TTGDCK Hà Nội cũng đầy lạc quan với 80/86 mã cổ phiếu đăng ký giao dịch cùng tăng giá. Như vậy, trái ngược hẳn với không khí ảm đạm của 2 ngày trước khi có đến 138 chứng khoán rủ nhau xuống giá kịch sàn, ngày 29-3 có đến 127 loại cổ phiếu và 2 chứng chỉ quỹ tại cả 2 TTGDCK đạt mức tăng giá kịch trần.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo khi giá cổ phiếu xuống chậm thì chu kỳ giảm có thể kéo dài nhưng nếu rớt nhanh như khoảng hơn 1 tuần qua thì việc xuất hiện phiên bùng nổ trở lại là điều tất yếu. Việc nhận định xu hướng trong vài ngày tới đối với nhà đầu tư là hết sức thận trọng vì giá cổ phiếu sẽ còn biến động mạnh với nhiều yếu tố bất ngờ.

PHẠM QUỐC - TƯỜNG CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế