Sôi nổi ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

SGGPO
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai từ nay đến 31-8.

Các đơn vị tham gia chiến dịch tại lễ phát động. Ảnh: VĨNH THUẬN

Các đơn vị tham gia chiến dịch tại lễ phát động. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 28-7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.

Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương. Đồng thời, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 1 Không  chỉ có các bạn Đoàn viên, Thanh niên mà lực lượng Công an cũng tham gia làm sạch biển
Chiến dịch năm nay hướng tới có ít nhất 28.000 người tham gia; thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển; duy trì thường xuyên hoạt động tối thiểu mỗi tuần một lần tại ít nhất một điểm ô nhiễm rác thải; giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt; có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” khả thi được đề xuất.
Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 2 Đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch bãi biển Phú Quốc. Ảnh: VĨNH THUẬN

Năm nay, Chiến dịch đã tạo được sự lan tỏa và có sự tham gia của tổ chức quốc tế có uy tín, như Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet, lực lượng nòng cốt cũng đa dạng hơn, như ngoài đoàn viên, thanh niên, học sinh, có sự tham gia tích cực của khối lực lượng vũ trang, gồm Công an và bộ đội Biên phòng tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức khuyến khích các khách sạn tham gia đồng hành cùng Chiến dịch bằng cách hạn chế hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, ni lông và kêu gọi khách lưu trú tại khách sạn cùng hành động bảo vệ biển.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 3 Những chiến sỹ Hải quân Việt Nam tham gia Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018
 
Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 4 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tại các tỉnh thành có đường bờ biển cũng tham gia làm sạch biển
Tại Lễ ra quân, Ban tổ chức đã trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng thùng rác, tặng 2 xe tuyên truyền lưu động cho đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển của huyện Phú Quốc.

VĨNH THUẬN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn