Sôi nổi ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

SGGPO
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị triển khai từ nay đến 31-8.

Các đơn vị tham gia chiến dịch tại lễ phát động. Ảnh: VĨNH THUẬN

Các đơn vị tham gia chiến dịch tại lễ phát động. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 28-7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.

Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương. Đồng thời, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 1 Không  chỉ có các bạn Đoàn viên, Thanh niên mà lực lượng Công an cũng tham gia làm sạch biển
Chiến dịch năm nay hướng tới có ít nhất 28.000 người tham gia; thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển; duy trì thường xuyên hoạt động tối thiểu mỗi tuần một lần tại ít nhất một điểm ô nhiễm rác thải; giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt; có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển” khả thi được đề xuất.
Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 2 Đoàn viên thanh niên tham gia làm sạch bãi biển Phú Quốc. Ảnh: VĨNH THUẬN

Năm nay, Chiến dịch đã tạo được sự lan tỏa và có sự tham gia của tổ chức quốc tế có uy tín, như Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet, lực lượng nòng cốt cũng đa dạng hơn, như ngoài đoàn viên, thanh niên, học sinh, có sự tham gia tích cực của khối lực lượng vũ trang, gồm Công an và bộ đội Biên phòng tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức khuyến khích các khách sạn tham gia đồng hành cùng Chiến dịch bằng cách hạn chế hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, ni lông và kêu gọi khách lưu trú tại khách sạn cùng hành động bảo vệ biển.

Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 3 Những chiến sỹ Hải quân Việt Nam tham gia Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018
 
Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018  ảnh 4 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tại các tỉnh thành có đường bờ biển cũng tham gia làm sạch biển
Tại Lễ ra quân, Ban tổ chức đã trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng thùng rác, tặng 2 xe tuyên truyền lưu động cho đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển của huyện Phú Quốc.

VĨNH THUẬN - MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Hàng trăm cây thông có đường kính gốc từ 10cm – 40cm tại tiểu khu 216, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý (thuộc địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị cưa hạ trong suốt thời gian dài, với diện tích hơn 1ha, ngay cạnh khu dân cư.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: