Ngày 28-7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương. Đồng thời, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.


Năm nay, Chiến dịch đã tạo được sự lan tỏa và có sự tham gia của tổ chức quốc tế có uy tín, như Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet, lực lượng nòng cốt cũng đa dạng hơn, như ngoài đoàn viên, thanh niên, học sinh, có sự tham gia tích cực của khối lực lượng vũ trang, gồm Công an và bộ đội Biên phòng tại 28 tỉnh, thành ven biển.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức khuyến khích các khách sạn tham gia đồng hành cùng Chiến dịch bằng cách hạn chế hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, ni lông và kêu gọi khách lưu trú tại khách sạn cùng hành động bảo vệ biển.


Các tin, bài viết khác
-
Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới 2021
-
Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan
-
Thăm hỏi, động viên học viên đang cai nghiện trên địa bàn Quảng Nam
-
Công bố 10 sự kiện ngành Tài nguyên và Môi trường
-
Tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng
-
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết tại Quảng Ngãi
-
Công tác xây dựng pháp luật: Đóng góp vào thành công kinh tế - xã hội
-
Kỳ vọng cây độc lạ đón tết
-
Thanh Hóa: 113 tỷ đồng khắc phục công trình hư hỏng do mưa lũ
-
Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm