Sống khỏe với bệnh tiểu đường

Khuyến cáo từ Hiệp hội về bệnh tiểu đường quốc gia của Hoa Kỳ (AAD) và Canada là bệnh nhân tiểu đường cần được thăm khám, chẩn đoán chính xác và có hướng chữa trị tích cực kịp thời hơn. Làm sao để đưa tình trạng đường trong máu ( đường huyết - glycohemoglobin) trở về mức trung bình càng sớm càng tốt…giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng (complications).

Chúng tôi có gặp và chia sẻ với cô V.T.M 65 tuổi tại Tp Biên Hòa. Năm 2009 một lần đi qua một công trường xây dựng, cô bị đá rơi trúng chân, vết thương tưởng chừng như không đáng kể... Nhưng cuộc sống của cô đã bắt đầu thay đổi từ đây, khó khăn và những lúc tưởng chừng như bế tắc. Khi vết thương không lành, ngày càng mưng mủ, lở loét ngày càng lớn, gây sốt và làm mệt…đến lúc này bệnh nhân và người nhà đã thấy được mức độ nguy hiểm và đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đại học Y Dược, tại đây bệnh nhân được các bác sĩ kiểm tra và cho biết bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và đường huyết ở mức độ cao (trước đây cô không hề biết mình đã mắc bệnh khi nào).

Ngay khi nghe tin về bệnh tình của mình, cô đã ngất xỉu do bị tăng huyết áp, và được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây thêm một lần nữa dưới sự khẳng định của bác sĩ “bệnh nhân phải cắt cụt chi bàn chân dưới” nếu không chỉ sống được vài tháng, do bàn chân đã bị hoại tử và mức đường huyết của bệnh nhân quá cao, nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự lành của vết thương. Sau khi phẫu thuật, tinh thần cô bị suy sụp theo từng ngày, chỉ một vết thương nhỏ, đã dẫn đến phải mất cả bàn chân, từ một cuộc sống bình thường, nay phải phụ thuộc vào thuốc men và sự chăm sóc thường xuyên của người nhà. Sức khỏe cô ngày càng suy kiệt, cô nằm một chỗ, ăn uống khó khăn, người bị sưng to, đường huyết vẫn lên xuống thất thường, do tiền sử cô đã mắc bệnh huyết áp cao, nay thêm sức khỏe suy kiệt vì bệnh tiểu đường nên cô thường bị làm mệt và phải nhiều lần đi cấp cứu...

Cả bản thân cô và người thân cũng không hy vọng nhiều về khả năng phục hồi sức khỏe được như xưa, mọi người luôn trong tâm trạng bi quan khi mỗi ngày thấy sức khỏe cô yếu dần... Vào tháng 6 năm 2012, do một lần tình cờ được người nhà mách rằng “có một bệnh nhân có tình trạng suy nhược cơ thể trầm trọng như cô, cũng do bệnh tiểu đường nặng dẫn đến biến chứng, tuy được bác sĩ của Bệnh viện Trưng Vương chăm sóc chu đáo và tận tình, nhưng do cơ thể không có khả năng hấp thụ dinh dưỡng, nên sức khỏe suy nhược trầm trọng…và sau khi dùng sản phẩm dinh dưỡng dành cho người tiểu đường, cộng với sự điều trị của bác sĩ, bệnh nhân đó đã khôi phục lại sức khỏe”. Khi đó niềm hy vọng của cô và gia đình cũng bắt đầu từ đây, với tâm niệm “còn nước, còn tát”.

Được  tư vấn về sản phẩm, cô tin tưởng quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng. Trong thời gian dùng sản phẩm, những dấu hiệu khả quan đã biểu hiện rõ rệt, cô chia sẻ: “Khi tôi đặt thử hy vọng uống sản phẩm dinh dưỡng, tôi đã thấy khỏe hơn, ăn uống và ngủ ngon hơn, do lúc trước bệnh và mặc cảm nên tôi cứ nằm một chỗ, bụng tôi cứ to dần lên, sau thời gian dùng sản phẩm, bụng tôi cũng nhỏ dần lại, da dẻ hồng hào lên, săn chắc, và bây giờ tôi có thể tự đi xe lăn một mình quanh xóm, thăm bà con lối xóm mà không cần người đẩy như trước”.

Thời gian gần đây sau đợt tái khám định kỳ của bác sỹ, cô đã được bác sĩ khẳng định là đường huyết đã ổn định, sức khỏe cô đã bình phục hoàn toàn. Không một niềm vui nào có thể diễn tả khi đã tìm được sức khỏe và trở lại cuộc sống bình thường, niềm vui đó không chỉ dừng lại ở cô và người nhà cô, mà còn được lan tỏa khắp khu phố cô đang sống, khi các bạn hàng xóm cô cũng bắt đầu dùng sản phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe và ổn định đường huyết.

Qua sự chia sẻ từ một cuộc đời thật của cô, chúng tôi chỉ xin gửi một thông điệp đến với tất cả những ai đang bị bệnh tiểu đường: “xin đừng tuyệt vọng” chúng ta có thể chung sống hòa bình và kiểm soát được bệnh, khi chúng ta hiểu rõ về chúng. Cùng với sự đồng hành của các bác sĩ điều trị, một chế độ sinh hoạt lành mạnh và lựa chọn một sản phẩm dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể. Chúng ta có thể kiểm soát căn bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Thaco vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Kia Sorento (All New) - mẫu xe SUV được đổi mới toàn diện về thiết kế và công nghệ thuộc thế hệ sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia. Sau khi kết hợp thành một tập đoàn (Hyundai-Kia Automotive Group), hai thương hiệu ô tô hàng đầu của Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã song hành phát triển với một chiến lược kinh doanh độc đáo và hiệu quả… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế