Bài “Mua hàng ở siêu thị: Không được bảo hành chính hãng?!”

Sony không bảo hành hàng trôi nổi

Trong số báo SGGP ngày 17-6, chúng tôi đã đăng bài “Mua hàng ở siêu thị: Không được bảo hành chính hãng?!”, phản ánh việc một khách hàng mua laptop Sony Vaio VPC - EB15FM/T tại siêu thị Viễn Thông A với giá gần 20 triệu đồng, nhưng không có phiếu bảo hành chính hãng của Sony, mà được “bảo hành tổng hợp” tại Viễn Thông A (nơi bán) và Công ty TNHH Phúc An (đơn vị nhập khẩu). Công ty Sony Electronics Việt Nam (Sony VN) vừa gửi công văn phản hồi đến Báo SGGP.

Theo đó, Sony VN cho biết: “Sản phẩm chính hãng của Sony luôn được bảo đảm bảo hành bởi chính Sony. Không có chuyện Sony từ chối bảo hành đối với hàng chính hãng. Tuy nhiên, không phải mua hàng từ bất cứ nguồn nào cũng được Sony bảo hành. Chúng tôi có thể bảo đảm rằng không một công ty nào trên thế giới lại có thể bảo hành cho hàng xuất phát từ bất kỳ nguồn nào”.

Về việc bảo hành toàn cầu, Sony khẳng định: “Việc bảo hành toàn cầu chỉ được thực hiện tại một số quốc gia phát triển, VN không nằm trong danh sách các quốc gia được Sony bảo hành toàn cầu. Do vậy, Sony VN không cung cấp thẻ bảo hành toàn cầu cho các sản phẩm chính hãng được bán tại VN mà cung cấp thẻ bảo hành chính hãng do Sony VN phát hành (với các điểm bảo hành trên toàn quốc). Thẻ bảo hành do bất kỳ đơn vị nào khác phát hành sẽ không có giá trị bảo hành tại Sony VN.

Khách hàng có thể kiểm tra hàng chính hãng Sony bằng cách xem sản phẩm đó có dán tem niêm phong của Sony VN, thẻ thành viên (đối với sản phẩm Vaio) và thẻ bảo hành chính hãng của Sony VN. Tên sản phẩm và số máy phải trùng khớp trên phiếu bảo hành chính hãng và thùng máy. Khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 1800588885 hoặc 1900561561 của Sony VN để kiểm tra… Trường hợp khách hàng mua máy tính Sony Vaio trong bài báo nêu là hàng trôi nổi ngoài thị trường, không phải là hàng chính hãng của Sony VN.

Như vậy, khách mua hàng Sony Vaio tại Viễn Thông A mà không có phiếu bảo hành chính hãng của Sony VN sẽ không được bảo hành tại Sony VN. Hàng đó không đúng nguồn hàng chính hãng của Sony VN. Đã đến lúc phải chờ câu trả lời về chất lượng hàng hóa, đặc biệt là những sản phẩm được bày bán ở các cửa hàng lớn từ phía… cơ quan quản lý thị trường!

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế