Sự cần thiết của bảo hiểm khi đi du lịch

Từ chỗ chưa thấy rõ lợi ích cụ thể của dịch vụ bảo hiểm, du khách S.M đã thay đổi suy nghĩ khi chứng kiến giá trị của gói bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG (Hoa Kỳ) - do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cung cấp cho khách du lịch nước ngoài đi theo tour trọn gói của Công ty - phát huy tác dụng, giúp ba chị vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo trong chuyến du lịch Nhật Bản, và về nước an toàn vào giữa tháng 5-2013.

Chị S.M và ba mẹ tham gia chương trình du lịch chiêm ngưỡng “Suối hoa Tử Đằng” cùng Saigontourist khởi hành từ TPHCM ngày 11-5-2013. Ba chị - bác Lạc (72 tuổi) - bất ngờ bị tràn dịch phổi tại khu vực núi Phú Sĩ nhưng nhờ có bảo hiểm của AIG (Hoa Kỳ) với hệ thống trợ giúp toàn cầu Travel Guard, du khách Lạc đã được hỗ trợ y tế, điều trị kịp thời, thoát khỏi cơn nguy biến và đã về nước an toàn. Ngoài khoản hỗ trợ vé máy bay hạng thương gia bay từ Tokyo về TPHCM, bác Lạc đã được đơn vị bảo hiểm bồi hoàn tổng chi phí lên đến 87.500.000 đồng, bao gồm “chi phí y tế tại nước ngoài”, “chi phí phát sinh do kéo dài chuyến đi do người được bảo hiểm phải qua kiểm dịch y tế theo yêu cầu” cùng trợ cấp 4 ngày nằm viện. Trong thư cảm ơn gửi cho Saigontourist, chị S.M đã tâm sự: “Về nước, dẫu ba tôi vẫn còn phải điều trị lâu dài và có thể sẽ rất lâu nữa mới có thể đi du lịch xa, nhưng chuyến đi Nhật Bản lần này đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng cả nhà tôi. Tất cả những điều này đã giúp tôi và gia đình thấy được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm khi du lịch”.

Từ năm 2006 đến nay, Lữ hành Saigontourist tiên phong hợp tác cùng Bảo hiểm AIG Việt Nam (thuộc Tập đoàn Bảo hiểm hàng đầu thế giới AIG Hoa Kỳ) thực hiện chương trình đặc biệt “Tặng toàn bộ phí bảo hiểm du lịch toàn cầu” dành cho du khách của Saigontourist với gói bảo hiểm du lịch nước ngoài cao nhất trên thị trường du lịch hiện nay, tối đa lên đến 2,1 tỷ đồng/khách/vụ, hiện chỉ có tại Lữ hành Saigontourist. Mục đích của chương trình nhằm mang đến du khách sự an tâm tuyệt đối trong suốt quá trình tham gia các tour du lịch đường xa cùng Saigontourist.

Với chương trình này, khách hàng của Saigontourist được hưởng 17 quyền lợi khác nhau từ Hỗ trợ y tế ở nước ngoài, Hỗ trợ trong trường hợp tai nạn cá nhân, Hỗ trợ đi lại, Quyền lợi mở rộng trong trường hợp xảy ra khủng bố, thiên tai, dịch bệnh (bao gồm bệnh cúm gia cầm); quyền hưởng bồi hoàn khi hủy bỏ chuyến đi đã được đặt trước vì một số lý do bất khả kháng; quyền lợi bồi hoàn khi bị lỡ nối chuyến ở nước ngoài, được thanh toán các chi phí phát sinh thực tế cho việc ăn, ở và đi lại với mức bồi hoàn tối đa là 4.200.000 đồng.

Đặc biệt, du khách được hưởng Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp toàn cầu Travel Guard nhanh chóng, hiệu quả khi cần sự tư vấn, hỗ trợ chi phí y tế và trợ giúp tại nước ngoài… với mức bảo hiểm tối đa lên đến 2,1 tỷ đồng/khách/vụ (đối với các tuyến châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, Úc, New Zealand và Nhật Bản) và 630 triệu đồng/khách/vụ (đối với các tuyến du lịch nước ngoài còn lại). Điểm khác biệt: đơn vị bảo hiểm trực tiếp thu xếp thủ tục với bệnh viện, dịch vụ pháp lý và thu xếp đi lại khẩn cấp… Chương trình được áp dụng cho cả khách du lịch thuần túy và khách hàng doanh nghiệp đi tour trọn gói của Saigontourist với giá tour cạnh tranh, chương trình tour và tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ không đổi, đã bao gồm đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm du lịch mà khách không phải trả thêm chi phí nào. Đặc biệt, khách của Saigontourist tham gia các tour du lịch tiết kiệm và các chương trình khuyến mãi khác vào thời điểm đặt tour cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi, mức bảo hiểm tốt nhất tương tự như khi mua các tour du lịch nước ngoài khác của Saigontourist.

Bên cạnh tour du lịch trọn gói, khi mua vé máy bay cùng gói bảo hiểm cá nhân của AIG tại hệ thống Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc, du khách đồng thời được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm  tương tự như trên.

Đồng thời, từ ngày 1-4-2013, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng mức bảo hiểm du lịch nội địa của Bảo hiểm Bảo Minh với mức bồi hoàn tối đa lên đến 100 triệu đồng/khách/vụ (thay cho mức 60 triệu đồng/khách/vụ trước đây), dành cho tất cả khách hàng đi các tour nội địa trọn gói của Lữ hành Saigontourist khởi hành trên toàn quốc.

Với chương trình tặng miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm du lịch, khách hàng là các công ty, doanh nghiệp luôn tin cậy chọn Saigontourist để triển khai các chương trình MICE (du lịch kết hợp khen thưởng, hội nghị, team-building...) và khách du lịch thuần túy sẽ càng thêm an tâm, hài lòng khi tham gia các chương trình tour của Saigontourist trong giai đoạn xu thế, tình hình thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Thanh Trà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh số Quý III - 2020 của Ford Việt Nam tăng 51%, Everest tiếp tục dẫn đầu phân khúc trong cả quý

Doanh số Quý III - 2020 của Ford Việt Nam tăng 51%, Everest tiếp tục dẫn đầu phân khúc trong cả quý

Ford Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh Quý III tăng 51% so với Quý II, đạt 6.841 xe - góp phần nâng tổng doanh số bán lẻ kể từ đầu năm tới nay lên 15.261 xe. Kết quả này được dẫn dắt bởi nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng trên toàn bộ phổ sản phẩm đa dạng của hãng tại Việt Nam, đặc biệt là doanh số ấn tượng của Ford Everest, Ranger, Explorer và EcoSport.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế