Súng đạn: Nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với giới trẻ Mỹ

SGGP
Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, 4.368 trẻ em và thanh thiếu niên từ 1-19 tuổi đã tử vong vì súng đạn trong năm 2020. Con số này cao hơn so với 4.036 trẻ em và thanh thiếu niên tử vong do tai nạn giao thông, từng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhóm tuổi này tại Mỹ.

Theo Washington Post, số liệu cập nhật của CDC cũng cho thấy, trong các lý do dẫn đến các trường hợp tử vong do súng đạn, có 65% là thủ phạm có động cơ giết người, 30% do ý định tự tử, chỉ 3% là vô tình, 2% chưa xác định được động cơ.

Số trẻ em và thanh thiếu niên da màu tử vong cao gấp 4 lần so với nhóm da trắng. Nhóm nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai là người Mỹ bản địa, sau đó là người từ các nước Mỹ Latinh nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />