Suntory PepsiCo Việt Nam đồng hành cùng giới trẻ bảo vệ môi trường

Với chuẩn giá trị “Quan tâm tới khách hàng, người tiêu dùng và môi trường chúng ta đang sống”, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn đề cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường và trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh việc luôn cam kết phát triển kinh doanh bền vững. Trong năm 2014, Suntory PepsiCo Việt Nam đã tiếp tục xây dựng các chuỗi hoạt động nhằm kêu gọi các bạn trẻ sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần xây dựng một môi trường xanh hơn trong tương lai.

“Uống chai sành, trồng cây xanh,  vì một Việt Nam xanh hơn”

Tiếp nối thành công của Kỷ lục Việt Nam về “Mô hình  tái chế được ghép từ nhiều nắp chai nhất” trong chiến dịch “Think & Drink” năm 2013, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường khởi động chiến dịch “Think & Drink” 2014 với chủ đề “Uống chai sành, trồng cây xanh, vì một Việt Nam xanh hơn”. Điểm nhấn của hoạt động này là lễ hội trồng cây được triển khai rầm rộ tại 3 địa phương: TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Ninh,  từ ngày 14 đến ngày 18-12 vừa qua với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch “Think & Drink” 2014 nhằm kêu gọi người tiêu dùng nói chung và các bạn trẻ  nói riêng sử dụng chai thủy tinh góp phần bảo vệ môi trường. Năm nay, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của đại diện cấp cao của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban lãnh đạo của các sở, ban, ngành tại các địa phương.

Ông Shekhar Mundlay (thứ ba bên tay phải) - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam và đại diện tỉnh Bắc Ninh phát động chương trình trồng cây tại Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân phát động trồng cây tại Bắc Ninh, ông Shekhar Mundlay - Tổng Giám đốc Công ty Suntory Pepsico Việt Nam khẳng định: Với chuẩn giá trị “Quan tâm tới khách hàng, người tiêu dùng và môi trường chúng ta đang sống”, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn ý thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường và đã đưa ra nhiều sáng kiến để giảm thiểu tác động tới môi trường tại địa phương nơi công ty kinh doanh và hoạt động sản xuất. Cùng với cộng đồng, Suntory Pepsico Việt Nam triển khai nhiều dự án, hoạt động nhằm mang lại một môi trường sống xanh hơn trong tương lai. “Đặc biệt, với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chúng tôi tin tưởng rằng “Think & Drink” 2014 sẽ được triển khai một cách mạnh mẽ, sâu rộng hơn để chiến dịch không chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền, định hướng mà còn khuyến khích các bạn trẻ biến ý thức thành hành động cụ thể, cùng chung tay trồng cây để bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành, hợp tác lâu dài với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong những năm tiếp theo” - ông Shekhar Mundlay bày tỏ.

Bà Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Marketing và đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam tích cực tham gia trồng cây cùng các bạn trẻ.

Với thông điệp “Uống chai sành, trồng cây xanh, vì một Việt Nam xanh hơn”, “Think & Drink” 2014 đã đưa ra nhiều sáng kiến mới để thu hút các bạn trẻ như:  “Trồng cây ảo, tạo rừng thật” khi tham gia các trò chơi online vui nhộn trên fanpage của các nhãn hàng Pepsi, 7Up, Mirinda, Sting và tham gia các trò chơi tương tác tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM từ ngày 26 đến ngày 31-12-2014… Đại diện Suntory Pepsico Việt Nam cho biết, thêm một điểm mới của “Think & Drink” năm nay là các bạn trẻ có cơ hội sở hữu cây gắn tên mình tại “Khu rừng Pepsi” ở khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Xây dựng một môi trường sống xanh

Với niềm tin việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội sẽ mang đến sự thành công, đảm bảo một tương lai phát triển kinh doanh bền vững của chính bản thân doanh nghiệp, trong hoạt động sản xuất, Suntory PepsiCo Việt Nam - một liên doanh nước giải khát giữa Nhật và Mỹ, luôn tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam và các tiêu chí bảo vệ môi trường của tập đoàn trên toàn cầu. Suntory PepsiCo Việt Nam đã cam kết cùng bảo vệ nguồn tài nguyên của trái đất thông qua các chương trình sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên điện, nước và nguyên liệu sử dụng trong đóng gói sản xuất. Chính vì thế, trong vòng 5 năm qua, Suntory PepsiCo Việt Nam đã giảm 40% lượng nước sử dụng, 30% năng lượng sử dụng trên một lít sản phẩm và giảm trọng lượng chai nhựa PET tổng cộng gần 4.200 tấn.

Chương trình thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia tại buổi lễ phát động ở Bắc Ninh.

Vì một môi trường sống xanh hơn, đông đảo cán bộ nhân viên của Suntory PepsiCo Việt Nam cùng với các đối tác của công ty còn tích cực tham gia các chương trình “Ngày hội tái chế”, “Ngày Môi trường thế giới”, tham gia dọn dẹp  vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, bãi biển, con đê… kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể tại các địa phương trên cả nước. Trong đó, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đồng hành với Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trong chương trình “Ngày hội tái chế” suốt 7 năm qua. Với những nỗ lực này, gần đây Suntory PepsiCo Việt Nam đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh trao giải thưởng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường” nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của công ty tại địa phương này.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam trao tặng 10 máy tính và 10.000 chai nước cho Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Ninh trong lễ phát động trồng cây.

Những sáng kiến trong các hoạt động bảo vệ môi trường của công ty trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể nhất là với chiến dịch “Think & Drink”, công ty đã giúp giới trẻ Việt Nam thể hiện được cam kết vì môi trường một cách cụ thể và gần gũi nhất thông qua thói quen sử dụng chai thủy tinh. Với ý thức về một thói quen mới, thông điệp về sử dụng chai thủy tinh thân thiện với môi trường nhất định sẽ tiếp tục lan tỏa trong những năm tiếp theo. Để tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ chung tay bảo vệ môi trường, trong thời gian tới, Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động giáo dục môi trường dành cho các em học sinh tiểu học và cấp hai trên toàn quốc nhằm định hướng và giúp thế hệ trẻ có nhận thức và ý thức tốt hơn trong bảo vệ “ngôi nhà chung” của thế giới.

Chiến dịch “Think & Drink” là sáng kiến của Suntory PepsiCo Việt Nam nhằm kêu gọi người tiêu dùng và các bạn trẻ sử dụng chai thủy tinh góp phần bảo vệ môi trường đã được Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai từ năm 2011. Suntory PepsiCo Việt Nam tự hào là công ty nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chiến dịch đầy ý nghĩa này nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng trong tương lai. Qua nhiều năm triển khai với những ý tưởng, sáng kiến mới như cuộc thi ghép nắp chai trực tuyến năm 2012, kỷ lục mô hình tái chế bằng nắp chai thủy tinh lớn nhất Việt Nam năm 2013 và chương trình “Uống chai sành, trồng cây xanh vì một Việt Nam xanh hơn” năm 2014, chiến dịch đã thu hút sự quan tâm và kêu gọi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong giới trẻ.

H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế