Syria: Quân chính phủ bị IS sát hại

SGGP
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các phần từ thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 11 binh sĩ của Chính phủ Syria và lực lượng thân chính quyền Damascus. 

IS đã tấn công số binh sĩ trên ở khu vực nằm giữa thị trấn al-Sokhna và thị trấn al-Shula thuộc tỉnh Homs và tỉnh Deir el-Zour. SOHR cảnh báo con số thương vong có thể còn tăng thêm. 

Syria: Quân chính phủ bị IS sát hại ảnh 1 Quân đội Syria chuẩn bị tấn công trả đũa nhóm phiến quân tại Daraa. Ảnh: Al-Masdar News
Trong một diễn biến khác, đặc phái viên của Mỹ tại Syria James Jeffrey đã bày tỏ lạc quan trong việc khôi phục hợp tác với Nga nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột tại Syria. Theo ông, Mỹ đã nhận thấy một số dấu hiệu trên truyền thông và các hành động cụ thể của Nga rằng Moscow đang sẵn sàng linh hoạt hơn đối với Ủy ban Hiến pháp Syria. Tháng 9-2019, Liên hiệp quốc đã công bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria nhằm soạn thảo một bản hiến pháp, mở đường cho các giải pháp chính trị tại Syria. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />