Syria: Xe buýt bị tấn công, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

SGGP
Hãng thông tấn quốc gia của Syria (SANA) đưa tin, 13 binh sĩ quân đội chính phủ đã thiệt mạng, 18 người khác bị thương trong một cuộc tấn công nhằm vào chiếc xe buýt chở họ tại vùng nông thôn ở tỉnh Homs của nước này. 

Một chiếc xe buýt chở binh sĩ Syria bị tấn công hôm 6-3-2022. Ảnh minh họa

Một chiếc xe buýt chở binh sĩ Syria bị tấn công hôm 6-3-2022. Ảnh minh họa

Theo SANA, vụ tấn công xảy ra tại khu vực sa mạc ở thành phố Palmyra, ngoại ô tỉnh Homs. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cho rằng, số người chết có thể tăng vì phần lớn những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. 

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nhận gây ra vụ đánh bom. Tuy nhiên, trước đó đã xảy ra các vụ tấn công tương tự do các tay súng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động tại khu vực trên tiến hành. Hồi tháng 1, IS đã tiến hành một vụ tấn công tương tự gần Palmyra khiến 5 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />