Tác phẩm điêu khắc khổng lồ đón World Cup

Nhằm cổ vũ cho World Cup 2006 (sẽ diễn ra tại Đức trong 3 tháng nữa) người Đức  vừa khánh thành một tác phẩm điêu khắc khổng lồ về một đôi giày đá bóng bằng plastic có kích thước 14m x 4,5m và nặng 20 tấn (ảnh).

Tác phẩm có tên gọi đơn giản “Giày đá bóng hiện đại”, được đặt trong công viên Spreebogenpark ở trung tâm thủ đô Berlin. Nhưng đây chưa phải tác phẩm khổng lồ cuối cùng để chào đón World Cup. Từ nay đến ngày 15-5, còn 5 tác phẩm nữa đang chờ được ra mắt theo lịch 15 ngày khánh thành 1 tác phẩm. Trước mắt sẽ có một chiếc xe khổng lồ được trưng bày trước cổng Brandebourg nổi tiếng, sau đó là một chồng sách khổng lồ trên đại lộ Unter den Linden.

V.Kh (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật