Tác phẩm nghệ thuật bằng bánh mì nướng

Để mừng “thôi nôi” cho một công viên chủ đề thực phẩm ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản), những nhà tổ chức đầy óc sáng tạo đã dùng các mẩu bánh mì nướng để làm thành tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm có kích thước 2,9m x 24,3m, được ghép từ 8.500 miếng bánh (ảnh), và các bé mẫu giáo được ưu ái giao cho công việc hoàn thành những mảnh ghép cuối cùng. Bánh mì nướng thì không sặc sỡ, nhưng nhờ tài khéo léo của người thợ mà chúng vẫn có các độ đậm nhạt đủ để “vẽ” được hình ảnh.

Ban tổ chức hy vọng tác phẩm độc đáo này sẽ được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

B.Tr. (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.