Tác phẩm nghệ thuật bằng bánh mì nướng

Để mừng “thôi nôi” cho một công viên chủ đề thực phẩm ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản), những nhà tổ chức đầy óc sáng tạo đã dùng các mẩu bánh mì nướng để làm thành tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm có kích thước 2,9m x 24,3m, được ghép từ 8.500 miếng bánh (ảnh), và các bé mẫu giáo được ưu ái giao cho công việc hoàn thành những mảnh ghép cuối cùng. Bánh mì nướng thì không sặc sỡ, nhưng nhờ tài khéo léo của người thợ mà chúng vẫn có các độ đậm nhạt đủ để “vẽ” được hình ảnh.

Ban tổ chức hy vọng tác phẩm độc đáo này sẽ được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

B.Tr. (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.