Tác phẩm nghệ thuật bằng bánh mì nướng

Để mừng “thôi nôi” cho một công viên chủ đề thực phẩm ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản), những nhà tổ chức đầy óc sáng tạo đã dùng các mẩu bánh mì nướng để làm thành tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm có kích thước 2,9m x 24,3m, được ghép từ 8.500 miếng bánh (ảnh), và các bé mẫu giáo được ưu ái giao cho công việc hoàn thành những mảnh ghép cuối cùng. Bánh mì nướng thì không sặc sỡ, nhưng nhờ tài khéo léo của người thợ mà chúng vẫn có các độ đậm nhạt đủ để “vẽ” được hình ảnh.

Ban tổ chức hy vọng tác phẩm độc đáo này sẽ được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

B.Tr. (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.