Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tăng gần 9%

(SGGP).- Sáng 17-7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đầu cầu Hà Nội và TPHCM về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2009. Tại hội nghị, báo cáo của UB ATGT Quốc gia cho biết, tính đến hết tháng 6-2009, toàn quốc xảy ra 6.231 vụ TNGT, làm chết 5.827 người, bị thương 3.975 người.

So với cùng kỳ năm trước giảm cả 3 tiêu chí, trong đó, số vụ giảm 3,4% (209 vụ), số người chết giảm 2,4% (94 người), số người bị thương giảm 7,1% (292 người).

Tuy nhiên, số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng lại tăng so với cùng kỳ 8,9% (7 vụ), làm số người chết tăng 9,5% (22 người).

Trong khi tình hình ATGT đường bộ, đường thủy được cải thiện thì TNGT đường sắt lại tăng mạnh. 6 tháng đầu năm nay, riêng đường sắt xảy ra 232 vụ, làm chết 99 người, bị thương 137 người, tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Theo Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng, các hành vi không đội nón bảo hiểm cho trẻ em, không thắt dây an toàn cho người ngồi hàng ghế trước trên ôtô, uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử lý mạnh trong thời gian tới.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.