Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: 61 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ít nhất 61 người thiệt mạng và hơn hơn 165 người bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay, 19-7, tại bang Tây Bengan, miền Đông Ấn Độ.

Theo nguồn tin cảnh sát, tai nạn xảy ra khi đoàn tàu cao tốc Uttar Banga Express đâm vào đuôi đoàn tàu Ranchi Vananchal Express đang đỗ tại nhà ga Sainthia ở quận Birbhum, cách thành phố Calcutta khoảng 200 km về phía Bắc.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Xinhua

Ảnh: AFP

Cú va chạm mạnh khiến một toa của đoàn tàu đang đậu bị hất tung khỏi đường ray và đè lên cây cầu vượt.  Một số nhân chứng cho biết tai nạn xảy ra khi phần lớn hành khách đang ngủ. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng lôi thi thể của những hành khách thiệt mạng và đưa những người bị thương ra khỏi các toa tàu. Đa số người thiệt mạng là khách ở toa cuối của đoàn tàu.

Theo lời các quan chức ngành đường sắt, số người thiệt mạng có thể còn tăng cao do có quá nhiều người bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Đường sắt Mamata Banerjee cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn hi hữu trên là do bất cẩn của bộ phận điều hành đường sắt. Mỗi gia đình của các nạn nhân thiệt mạng sẽ nhận được số tiền bồi thường là 10.500 USD và 2.100 USD cho mỗi gia đình có người thân bị thương.

Đây là vụ tai nạn đường sắt thảm khốc thứ hai xảy ra tại bang Tây Bengan trong vòng chưa đầy hai tháng. Trước đó, vụ tai nạn tàu hỏa ngày 28-5 đã làm 150 người thiệt mạng khi một tàu chở khách đâm phải tàu chở hàng ở  Bombay

H. Nguyên (theo BBC,Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.