Tai nạn thảm khốc tại Pakistan, 32 người thiệt mạng

Ít nhất 32 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một tai nạn thảm khốc xảy ra tại miền Nam Pakistan rạng sáng 23-1.

Cảnh sát địa phương cho biết một chiếc xe buýt chở khoảng 50 hành khách đã đâm vào một xe chở khoảng 40 lít dầu ở gần thành phố Hyderabad, thuộc tỉnh Sindh, khiến cả hai chiếc xe bốc cháy. Một số hành khách may mắn chạy thoát ra từ cửa sau xe buýt, trong khi một số người bị thương và được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Trong số người thiệt mạng và bị thương có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Theo các hành khách, nguyên nhân tai nạn là do tài xế xe buýt nhiều lần ngủ gật trong khi đang lái xe với tốc độ cao, khiến ô tô đâm vào xe chở dầu đỗ bên lề đường cao tốc.

Vi phạm luật giao thông và đường sá không đạt tiêu chuẩn an toàn là những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nan giao thông ở Pakistan. Theo số liệu thống kê, khoảng 87% số vụ tai nạn xảy ra là do sự bất cẩn của tài xế như đi quá tốc độ cho phép, chở quá tải và đi vượt sai luật.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây