Tai nạn thang máy, bệnh nhân kiện bệnh viện

(SGGP). – Ngày 22-10, ông Bùi Viết Khảm, 63 tuổi, ở 28/3 Trương Công Định, P14, Q.Tân Bình, TPHCM đã có đơn khiếu kiện đối với Viện Y dược học dân tộc TPHCM ra Tòa án Nhân dân quận Tân Bình với nội dung cầu thang máy của viện này không an toàn khiến ông bị chấn thương nặng.

Sự việc xảy ra ngày 11-7-2008, sau khi đi khám bệnh xong, ông Khảm bấm thang máy từ lầu 3 xuống đất. Tuy nhiên, khi cửa thang máy mở và ông Khảm bước vào thì rơi thẳng từ lầu 3 xuống vì ca bin thang máy không hoạt động (vẫn còn nằm tại lầu 1) mà không được cảnh báo. Cú “rơi lầu” khiến ông Khảm bị một vết rách sau đỉnh đầu, khuỷu tay bị chấn thương, cổ chân trái bị rách một đường khoảng 5cm. Sau khi sơ cứu tại Viện Y dược học dân tộc, ông được người nhà chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị. Và hiện đang điều trị ngoại trú tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM với bệnh cảnh: nứt 4 xương chậu, gãy ngón tay áp út và út.

Tuy nhiên, theo ông Khảm, từ ngày tai nạn xảy ra với ông, Viện Y dược học dân tộc chỉ cử người tới thăm một lần rồi… thôi. Quá bức xúc, ông đã viết đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng và ngày 12-8, Công an P10, Q.Phú Nhuận đã có buổi hòa giải giữa hai bên nhưng không thành.

Ng.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.