Vụ PMU18

Tạm giam Nguyễn Việt Tiến thêm 4 tháng

Viện KSND tối cao vừa phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GT-VT, sau khi nhận được văn bản từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị gia hạn tạm giam 4 tháng đối với bị can này.

Việc gia hạn tạm giam để phục vụ tiếp tục mở rộng điều tra vụ án tại PMU18, làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Việt Tiến cũng như các đối tượng có liên quan. Được biết trong trại giam, ông Tiến có thái độ khai báo khá thành khẩn về hành vi cố ý làm trái; tuy nhiên, ông vẫn lẩn tránh những câu hỏi liên quan đến hành vi nhận hối lộ của mình.

Trong một diễn biến khác, dự định hôm nay 1-8, lãnh đạo Bộ Công an sẽ nghe Tổng cục Cảnh sát báo cáo kết quả điều tra vụ án tại PMU18, trong đó có phần liên quan đến hành vi tham ô của ông Tiến – điều mà Thủ tướng Chính phủ mới đây đã yêu cầu phải tập trung điều tra để sớm làm rõ.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ CA cũng nghe và cho ý kiến về trường hợp thiếu tướng Cao Ngọc Oánh và trung tá Đỗ Huy Kim (cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ) - người bị Bùi Tiến Dũng khai là đã nhận tiền để tác động đến việc điều tra, chạy án. Trước đó, Thủ tướng đã yêu cầu phải khởi tố điều tra đối với trung tá Đỗ Huy Kim.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

Vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật ở Hà Nội: Ông Nguyễn Đức Chung được xác định là chủ mưu

(SGGP).- Ngày 21-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" xảy ra tại Hà Nội và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố về tội "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" đối với 4 bị can, trong đó có ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.