Tấm lòng của một bác sĩ khuyết tật

SGGP
Trong 39 năm qua, ông Lưu Thuyên Châu, 57 tuổi, sống tại một ngôi làng ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), đã gắn bó với nghề bác sĩ dù chỉ còn một chân. 

Tấm lòng của một bác sĩ khuyết tật

Từ năm 16 tuổi, ông đã bị mất một chân vì trì hoãn việc chữa trị. Kể từ đó, ông quyết định đi theo nghề y để thực hiện ước mơ chữa bệnh cho những người dân ở làng. Sau nhiều năm kiên trì học tập và hỗ trợ cho nhiều người dân, ông đã trở thành một bác sĩ giỏi. Dù thời tiết giá rét hay nóng bức, dù chân giả đi lại có khó khăn, ông vẫn cần mẫn đi thăm bệnh cho dân làng. Người thầy thuốc này đã được trao tặng hơn 20 bằng khen vì sự tận tụy với bệnh nhân. 


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ cảnh sát Nguyễn Hồng Minh

Nữ cảnh sát Việt dễ mến trên đất Hàn

Với giọng nói trầm ấm và nụ cười thân thiện, chị Nguyễn Hồng Minh, tên tiếng Hàn là Hong Min-hee, nữ cảnh sát tại huyện Jangseong, tỉnh Nam Jeolla, đã giúp nhiều người Việt Nam hiểu biết thêm về luật pháp thông qua những buổi trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây