Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19

SGGPO
Chiều tối 14-3, các phường trên địa bàn Quận 1 (TPHCM) cùng đồng loạt ra quân, trực tiếp vận động các cơ sở kinh doanh rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường, nhà hàng, khách sạn... tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 1 Cán bộ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 xuống địa bàn vận động chủ hộ kinh doanh thực hiện theo văn bản yêu cầu. Ảnh: PHONG LAM

Từ 18 giờ cùng ngày, tất cả các cơ sở dịch vụ, vui chơi, giải trí như vũ trường, karaoke, bar, beer club, massage, rạp chiếu phim, nhà hàng,… đồng loạt ngưng hoạt động để chờ cho đến khi có thông báo mới thì mới được phép mở cửa trở lại.

Ngay lập tức, trước đó từ 17 giờ, cán bộ các phường trên địa bàn Quận 1 đồng loạt trực tiếp phát văn bản yêu cầu thực hiện đến tận tay các chủ cơ sở kinh doanh để thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND Quận 1.

 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 2 Các hộ kinh doanh đều chấp hành khi văn bản được chuyển tới tận tay. Ảnh: PHONG LAM

Chị Trúc Mai, chủ một quán ăn chia sẻ : “Giờ vì cái chung nên đành phải chấp nhận đóng cửa, tôi mới nhận được văn bản từ phường gửi tới. Bây giờ điều đáng lo là ngán việc trả tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên”.

Chị Thanh Thúy, chủ một quán ăn khác chia sẻ: “Giờ tôi vẫn nuôi cơm nhân viên đồng thời vẫn để họ đi kiếm thêm việc khác làm đỡ trong lúc chờ mình mở cửa trở lại thì lúc đó vẫn còn người đi làm trở lại. Với tình hình chung như vậy thì quán sẽ chấp hành”.

 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 3 Lập tức các cơ sở kinh doanh nằm trong danh mục phải tạm ngưng hoạt động đã tiến hành thu dọn bàn ghế ngay khi văn bản được phát xuống. Ảnh: PHONG LAM
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 4 Nhân viên ở các cơ sở kinh doanh thu dọn lại bàn ghế vào trong. Ảnh: PHONG LAM
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 5

Ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 cho biết: “Phường cử đoàn công tác xuống địa bàn để đề nghị các cơ sở kinh doanh kể từ 18 giờ ngày hôm nay 14-3 thực hiện theo đúng yêu cầu phòng chống dịch. Đặc điểm ở phố Bùi Viện trên địa bàn có khách nước ngoài rất đông nên phường sẽ thực hiện nghiêm việc kiểm tra xử lý những cơ sở nào không chấp hành”.

Riêng trên địa bàn Quận 1 hiện nay có 180 vũ trường, bar, beer club; có gần 500 quán karaoke và có nhiều cơ sở lưu trú cho khách du lịch nước ngoài nên việc cho tạm ngưng hoạt động là cần thiết, bảo đảm và hạn chế lây lan dịch Covid-19.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sắp nâng cấp các tuyến quốc lộ qua Đồng Tháp

Bộ GTVT vừa có ý kiến trả lời về kiến nghị đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến quốc lộ qua tỉnh Đồng Tháp, sau khi nhận được phản ánh về việc các tuyến đường này đã trở nên quá tải, xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. 

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP