Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19

SGGPO
Chiều tối 14-3, các phường trên địa bàn Quận 1 (TPHCM) cùng đồng loạt ra quân, trực tiếp vận động các cơ sở kinh doanh rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường, nhà hàng, khách sạn... tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 1 Cán bộ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 xuống địa bàn vận động chủ hộ kinh doanh thực hiện theo văn bản yêu cầu. Ảnh: PHONG LAM

Từ 18 giờ cùng ngày, tất cả các cơ sở dịch vụ, vui chơi, giải trí như vũ trường, karaoke, bar, beer club, massage, rạp chiếu phim, nhà hàng,… đồng loạt ngưng hoạt động để chờ cho đến khi có thông báo mới thì mới được phép mở cửa trở lại.

Ngay lập tức, trước đó từ 17 giờ, cán bộ các phường trên địa bàn Quận 1 đồng loạt trực tiếp phát văn bản yêu cầu thực hiện đến tận tay các chủ cơ sở kinh doanh để thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND Quận 1.

 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 2 Các hộ kinh doanh đều chấp hành khi văn bản được chuyển tới tận tay. Ảnh: PHONG LAM

Chị Trúc Mai, chủ một quán ăn chia sẻ : “Giờ vì cái chung nên đành phải chấp nhận đóng cửa, tôi mới nhận được văn bản từ phường gửi tới. Bây giờ điều đáng lo là ngán việc trả tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên”.

Chị Thanh Thúy, chủ một quán ăn khác chia sẻ: “Giờ tôi vẫn nuôi cơm nhân viên đồng thời vẫn để họ đi kiếm thêm việc khác làm đỡ trong lúc chờ mình mở cửa trở lại thì lúc đó vẫn còn người đi làm trở lại. Với tình hình chung như vậy thì quán sẽ chấp hành”.

 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 3 Lập tức các cơ sở kinh doanh nằm trong danh mục phải tạm ngưng hoạt động đã tiến hành thu dọn bàn ghế ngay khi văn bản được phát xuống. Ảnh: PHONG LAM
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 4 Nhân viên ở các cơ sở kinh doanh thu dọn lại bàn ghế vào trong. Ảnh: PHONG LAM
 Tạm ngưng hoạt động massage, karaoke, bar, vũ trường... phòng Covid-19 ảnh 5

Ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 cho biết: “Phường cử đoàn công tác xuống địa bàn để đề nghị các cơ sở kinh doanh kể từ 18 giờ ngày hôm nay 14-3 thực hiện theo đúng yêu cầu phòng chống dịch. Đặc điểm ở phố Bùi Viện trên địa bàn có khách nước ngoài rất đông nên phường sẽ thực hiện nghiêm việc kiểm tra xử lý những cơ sở nào không chấp hành”.

Riêng trên địa bàn Quận 1 hiện nay có 180 vũ trường, bar, beer club; có gần 500 quán karaoke và có nhiều cơ sở lưu trú cho khách du lịch nước ngoài nên việc cho tạm ngưng hoạt động là cần thiết, bảo đảm và hạn chế lây lan dịch Covid-19.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn