Tấn công khủng bố ở Tân Cương, gần 30 người thương vong

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 29-11, tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, lại xảy ra một vụ tấn công khủng bố khiến 15 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại huyện Sa Xa, một nhóm người đã ném các thiết bị nổ và dùng dao tấn công dân thường ở một khu vực có đông hàng quán. Vụ tấn công đã khiến 4 dân thường thiệt mạng và 14 người bị thương. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 11 đối tượng tấn công.

Huyện Sa Xa tại Tân Cương từng là nơi xảy ra vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 7, khiến 39 dân thường thiệt mạng, 13 người bị thương và 59 phần tử khủng bố bị tiêu diệt.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.