Tấn công khủng bố ở Tân Cương, gần 30 người thương vong

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 29-11, tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, lại xảy ra một vụ tấn công khủng bố khiến 15 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại huyện Sa Xa, một nhóm người đã ném các thiết bị nổ và dùng dao tấn công dân thường ở một khu vực có đông hàng quán. Vụ tấn công đã khiến 4 dân thường thiệt mạng và 14 người bị thương. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 11 đối tượng tấn công.

Huyện Sa Xa tại Tân Cương từng là nơi xảy ra vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 7, khiến 39 dân thường thiệt mạng, 13 người bị thương và 59 phần tử khủng bố bị tiêu diệt.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.