Tân Thủ tướng Kyrgyzstan cam kết đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng

SGGP
Tân Thủ tướng Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov ngày 10-10 đã đọc diễn văn trước toàn thể người dân, tuyên bố đã phát triển một kế hoạch hành động dành cho chính phủ. 

Tân Thủ tướng Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov phát biểu tại cuộc họp báo ở Bishkek ngày 10-10-2020. Ảnh: AA/TTXVN

Tân Thủ tướng Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov phát biểu tại cuộc họp báo ở Bishkek ngày 10-10-2020. Ảnh: AA/TTXVN

Ông Zhaparov đã được Quốc hội Kyrgyzstan bỏ phiếu phê chuẩn làm Thủ tướng, qua đó chấm dứt khoảng trống quyền lực ở quốc gia Trung Á đang rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử ngày 4-10 vừa qua. Tân Thủ tướng Kyrgyzstan cho biết sẽ giữ nguyên nội các hiện nay, đồng thời nhấn mạnh “hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc của chính phủ”.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Zhaparov nhấn mạnh: “Đây là lúc tất cả các lực lượng tiến bộ trong xã hội đoàn kết lại và cùng hướng tới những giải pháp đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng”. Kế hoạch hành động có các biện pháp ổn định tình hình trong nước, bảo vệ các nhà đầu tư cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đảm bảo an ninh lương thực và trừng phạt tất cả các quan chức liên quan đến tham nhũng…

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />