Tặng bằng khen trung úy dũng cảm cứu người bị đuối nước

Sáng 31-5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết, Trung đội trưởng Trung đội 1 (Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Hương Khê) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết
Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 24-4, trên đường đi làm về đến cầu Phúc Trạch (địa bàn thôn 6, xã Phúc Trạch, huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở phía dưới sông Ngàn Sâu, khu vực chân cầu.

Khi đến gần thì phát hiện một cháu nhỏ đang chới với trôi theo dòng nước sâu, chảy xiết, không chần chừ, Trung úy Quyết đã dũng cảm lao xuống sông tiếp cận để cứu nạn nhân. Sau một thời gian vật lộn với dòng nước dữ, Trung úy Quyết đã kịp thời dìu được nạn nhân đưa vào bờ an toàn.

Tiếp đó, Trung úy Quyết đã cùng với một số người dân địa phương có mặt tại hiện trường tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu. Nhờ đó, sức khỏe của em T.T.A. (trú tại xã Phúc Trạch, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Phúc Trạch) đã ổn định trở lại.

Khu vực cầu Phúc Trạch, nơi Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết phát hiện và cứu được nạn nhân ảnh 1

Khu vực cầu Phúc Trạch, nơi Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết phát hiện và cứu được nạn nhân

Để kịp thời khích lệ, động viên và nhân rộng về hành động dũng cảm của Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết, ngày 30-5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định trao tặng Bằng khen.

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết ảnh 2

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Trung úy Nguyễn Ngọc Quyết

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: