Tăng cường an ninh sau vụ nổ súng gần tòa nhà Quốc hội Canada

Ngày 23-10, Australia siết chặt hơn các biện pháp an ninh ở tòa nhà Quốc hội nhằm ngăn chặn một vụ tấn công tương tự như vụ nổ súng gần trụ sở Quốc hội Canada đêm 22-10.

Thực tế, Chính phủ Australia đã cho tăng cường an ninh tại tòa nhà Quốc hội từ cách đây 6 tuần, sau khi nhận được “nguồn tin tình báo đáng tin cậy” về khả năng xảy ra một vụ tấn công tương tự như tại Canada. Cùng ngày, các lực lượng phòng không của Mỹ và Canada cũng được đặt trong tình trạng báo động phòng trường hợp xảy ra một vụ tấn công từ trên không sau vụ việc trên.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.