Tăng cường thanh tra, kiểm tra vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

Đó là một trong những nội dung công văn của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng TPHCM vừa gửi chủ tịch UBND 24 quận huyện và thủ trưởng các sở ngành. Tại công văn này, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng.

Song song đó, là tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng. Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, không để tồn đọng kéo dài. Đầu quý 2-2008, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng sẽ tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Tr. Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.