Tặng quà để giảm hành khách đi tàu vào giờ cao điểm

SGGP
Chính quyền thành phố Tokyo (Nhật Bản) vừa triển khai chiến dịch kéo dài 2 tuần nhằm giảm tình trạng quá tải hành khách trên tàu vào giờ cao điểm buổi sáng.

Tặng quà để giảm hành khách đi tàu vào giờ cao điểm

Theo đó, các chuyến tàu tăng cường sẽ hoạt động vào sáng sớm và những hành khách không đi tàu vào giờ cao điểm có cơ hội nhận quà tặng. Ngoài ra, các công ty và chính quyền thành phố tham gia chiến dịch sẽ linh hoạt hơn trong việc quy định giờ làm việc hoặc cho làm việc ở nhà. 

Thị trưởng thành phố Tokyo Yuriko Koike từng cam kết giảm tải hành khách đi tàu vào giờ cao điểm trong cuộc vận động tranh cử chức thị trưởng thành phố.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ cảnh sát Nguyễn Hồng Minh

Nữ cảnh sát Việt dễ mến trên đất Hàn

Với giọng nói trầm ấm và nụ cười thân thiện, chị Nguyễn Hồng Minh, tên tiếng Hàn là Hong Min-hee, nữ cảnh sát tại huyện Jangseong, tỉnh Nam Jeolla, đã giúp nhiều người Việt Nam hiểu biết thêm về luật pháp thông qua những buổi trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây