Tặng sách cho gần 6.000 học sinh huyện Cần Giờ

Học sinh Trường Tiểu học Vàm Sát say mê với những truyện tranh lịch sử Việt Nam được tặng. Ảnh: T.V.

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ vừa chuyển đợt sách cuối cùng trong chương trình xây dựng 25 tủ sách cho thiếu nhi tại huyện ngoại thành Cần Giờ, TPHCM do NXB Trẻ, Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa và Công ty Sách - Thiết bị TP tài trợ.

Trong đợt này, sách đã được đưa tới Trường Tiểu học Hòa Hiệp thuộc xã Long Hòa, Trường Tiểu học Vàm Sát thuộc xã đảo Lý Nhơn và Nhà văn hóa xã Long Hòa.

Trước đó, sách cũng đã được đưa tới 22 trường khác trên địa bàn huyện. Chương trình sách cho thiếu nhi do NXB Trẻ phát động lần này sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho gần 6.000 học sinh của huyện.

T.V. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật