Tạo thịt trên ISS

SGGP
Các nhà khoa học cho biết đang tiến hành cuộc thử nghiệm mới nhằm xác định liệu các tế bào thịt có thể phát triển mạnh trong không gian hay không. 

Nuôi cấy tế bào tạo thịt

Nuôi cấy tế bào tạo thịt

Thí nghiệm do Aleph Farms, một công ty Israel chuyên nuôi cấy thịt từ tế bào, đảm trách và đang được nhóm phi hành gia tư nhân đầu tiên trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thực hiện.

Đây là một bước thử nghiệm nguồn dinh dưỡng tiềm năng cho tương lai của ngành du hành vũ trụ. Việc nuôi thịt từ các tế bào, đặc biệt là ở quy mô lớn, vốn không hề đơn giản ngay cả trên Trái đất. Aleph Farms là một trong số các công ty đang sản xuất thịt theo cách này, và là công ty đầu tiên cố gắng làm điều đó trong không gian.

Về cơ bản, quy trình sản xuất thịt là dùng tế bào của bò (hoặc bất kỳ động vật nào)  cung cấp những thứ cần để phát triển, như acid amin và carbohydrate. Các tế bào nhân lên cho đến khi hình thành mô cơ, và cuối cùng trở thành thịt có thể ăn được. Vòng đời của một con vật được nuôi để lấy thịt (sinh ra, sống và bị giết thịt) hoàn toàn bị bỏ qua. Quá trình này có những tác động tích cực đến môi trường, chẳng hạn như giảm đáng kể lượng khí thải methane.

Zvika Tamari, người đứng đầu chương trình không gian của Aleph Farms, cho biết, các nhà khoa học chưa rõ liệu quy trình nói trên có thể được tái tạo trong điều kiện không trọng lực hay không.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc lecanemab mở ra hy vọng cho người mắc Alzheimer

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />