Tập đoàn Daewoo bị điều tra gian lận tài chính

Ngày 8-6, hãng tin Yonhap đưa tin, các nhân viên thuộc Văn phòng công tố tối cao Hàn Quốc đã tiến hành lục soát các trụ sở của Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo (DSME) ở thủ đô Seoul và xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje, miền Nam nước này, để phục vụ cuộc điều tra do DSME bị cáo buộc gian lận tài chính tới 2 tỷ USD.

DSME đang đứng trước cáo buộc giả mạo các báo cáo tài chính năm 2013 và 2014 nhằm chứng minh tập đoàn này vẫn ổn định về mặt tài chính. Trước đó hồi tháng 1, các kiểm toán viên đã nộp đơn yêu cầu bên công tố viên tiến hành điều tra những bất thường về tài chính của DSME. Hơn 400 cổ đông của tập đoàn cũng đệ đơn kiện DSME và đòi bồi thường 21 triệu USD cho những thiệt hại mà họ phải chịu do giá cổ phiếu của tập đoàn sụt giảm, sau khi tập đoàn này bị cáo buộc che giấu khoản thua lỗ 2 tỷ USD từ năm 2013 đến năm 2014.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.