Tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu

SGGP
111 y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) vừa tham gia tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh.

Trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ, các y bác sĩ, công nhân viên bệnh viện đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 trình bày về tính chất nguy hiểm cháy, nổ, độc tại các cơ sở y tế và yêu cầu đặt ra cho công tác thoát nạn và dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh; 4 tiêu lệnh chữa cháy; thực hành thao tác dập tắt đám cháy trong phuy xăng và đám cháy do rò rỉ gas gây cháy.

Buổi tập huấn mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng được các y, bác sĩ lắng nghe và thực hành thao tác hướng dẫn hết sức nghiêm túc. Phát biểu sau buổi tập huấn, Ðại tá, TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho rằng, công tác phòng cháy phải được giải quyết bằng phương châm “bốn tại chỗ”; nguy hiểm về cháy nổ luôn rình rập, chỉ cần bất cẩn là xảy ra hậu quả khôn lường; những nội dung được nghe và thực hành hôm nay rất thiết thực, cấp bách đối với mỗi y bác sĩ, công nhân viên tại nơi làm việc cũng như nơi sinh sống.

TẤN TÀI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.