Tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu

SGGP
111 y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) vừa tham gia tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh.

Trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ, các y bác sĩ, công nhân viên bệnh viện đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 trình bày về tính chất nguy hiểm cháy, nổ, độc tại các cơ sở y tế và yêu cầu đặt ra cho công tác thoát nạn và dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh; 4 tiêu lệnh chữa cháy; thực hành thao tác dập tắt đám cháy trong phuy xăng và đám cháy do rò rỉ gas gây cháy.

Buổi tập huấn mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng được các y, bác sĩ lắng nghe và thực hành thao tác hướng dẫn hết sức nghiêm túc. Phát biểu sau buổi tập huấn, Ðại tá, TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho rằng, công tác phòng cháy phải được giải quyết bằng phương châm “bốn tại chỗ”; nguy hiểm về cháy nổ luôn rình rập, chỉ cần bất cẩn là xảy ra hậu quả khôn lường; những nội dung được nghe và thực hành hôm nay rất thiết thực, cấp bách đối với mỗi y bác sĩ, công nhân viên tại nơi làm việc cũng như nơi sinh sống.

TẤN TÀI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.