Tàu cá Hàn Quốc cháy ở biển Nam Cực, 3 người chết

(SGGPO).- Theo Washington Post, 3 người đã thiệt mạng, 2 người khác bị bỏng nặng, sau khi một tàu đánh cá của Hàn Quốc bị cháy trên vùng biển Nam Cực vào sáng nay, 11-1.

Trung tâm điều phối cứu hộ New Zealand xác nhận, tàu cá Jeong Woo 2, mang cờ Hàn Quốc hiện vẫn tiếp tục cháy và bắt đầu chìm. 37 thuyền viên đã được cứu sống, nhưng ít nhất 2 người bị bỏng rất nặng.

Chiếc tàu gặp nạn ở biển Ross, cách căn cứ McMurdo của Mỹ tại Nam Cực khoảng 595km về phía bắc. Mỹ đã cử tàu cứu hộ có trang bị các thiết bị y tế đến cứu những người gặp nạn.

Cũng theo Trung tâm điều phối cứu hộ New Zealand, ngọn lửa bắt nguồn từ phòng ở của các thuyền viên và nhanh chóng lan rộng khiến việc chữa cháy tại chỗ không có hiệu quả.

Nguyên nhân vụ tai nạn tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tàu cá Jeong Woo 2, dài 51m, do Nhật Bản đóng nhưng đăng ký tại Busan, Hàn Quốc.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.