Tây Ban Nha

Tàu điện ngầm đâm nhau, 40 người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngày 9-9, ít nhất 40 người đã bị thương khi hai tàu điện ngầm đâm vào nhau trên tuyến số 1, đường ngầm Valencia, miền Đông Tây Ban Nha.

Tai nạn xảy ra trên tuyến Lliria - Betera khi nhân viên lái tàu cố gắng hãm phanh để tránh lao vào một con tàu khác đang dừng trên đường ray giữa Picanya và Valencia. Tuy nhiên, tàu của ông đã bị một con tàu thứ 3 húc phải khiến một số toa trật đường ray.

Theo tin tức báo chí địa phương, các viên lái tàu đều bị thương rất nặng và lực lượng cứu hộ phải đưa họ ra khỏi buồng lái.

Trong số những nạn nhân trong tình trạng nguy kịch có một phụ nữ 60 tuổi và một người đàn ông 50 tuổi.

(Theo VNN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.