Tàu du lịch chìm ở biển Canada vì đâm phải đá ngầm

Tàu Nữ hoàng phương Bắc

Chiếc tàu du lịch mang tên "Nữ hoàng phương Bắc" (Queen Of The North) chở theo khoảng 100 hành khách đã bị chìm ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Canada vào rạng sáng qua 22-3. Tuy nhiên hầu hết tất cả các hành khách được an toàn và cho đến nay chỉ có 2 trường hợp mất tích.

Con tàu Nữ hoàng phương Bắc (Queen Of The North) nhiều khả năng đã đâm phải đá ngầm vào khoảng 12 giờ 25 sáng qua gần đảo Gil, cách Prince Rupert 120 km về phía nam khi đang trong hành trình từ Inside Passage tới bờ biển tây bắc British Columbia.

Các hành khách cho biết họ đã bị đánh thức bởi một tiếng động lớn, sau đó là báo động từ con tàu và "chúng tôi đã biết có điều gì đó không ổn", Sylvia Rice, một hành khách từ Anh kể lại. Hành khách lập tức được đưa xuống xuồng cứu hộ trong khi con tàu dài 125 m dần chìm xuống biển.

Nhà chức trách Canada khẳng định đến nay đã có 99 hành khách được cứu sống, tuy nhiên hiện vẫn còn 2 người mất tích. Họ được cho là vẫn còn sống khi còn tàu chìm nhưng lại không có mặt trong số hành khách đã an toàn. Công ty tàu BC Ferries cho biết cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm hai nạn nhân này.

Các cư dân tại Vịnh Hartley, ngôi làng của thổ dân gồm khoảng 200 người đã nghe thấy tín hiệu cấp cứu từ con tàu và đã đưa thuyền ra hiện trường vụ việc. Tất cả hành khách còn sống đã được cung cấp chăn ấm cùng thức ăn và được đưa vào bờ.

Không có ai bị thương trong vụ tai nạn nhưng 11 người đã được trực thăng chuyển tới bệnh viện Prince Rupert và sau đó đã ra viện.

Tàu Nữ hoàng phương Bắc có khả năng chở 700 hành khách và 115 xe cộ đã bị chìm trên tuyến đường giành cho tàu du lịch dọc bờ biển từ Vancouver và Seattle tới Alaska, tuyến du lịch của của hàng ngàn hành khách trong mỗi mùa hè. Chủ tịch BC Ferries, ông David Hahn cho biết con tàu đã bị đi chệch hướng nên bị nạn song từ chối cung cấp nguyên nhân gì đã dẫn đến điều này.

Các điều tra viên từ Ban An toàn vận tải Canada đã có mặt tại hiện trường vụ việc, nơi thông báo khẩn về ô nhiễm dầu đã được đưa ra khi dầu đang bắt đầu rò rỉ từ con tàu chìm cùng những xe cộ nó chở theo. Tẩt cả hành khách hiện đã được chuyển về Prince Rupert.

V.Q (Theo HNM)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.