Tây Ban Nha: Tỷ lệ thất nghiệp vượt ngưỡng 25%

(SGGPO).- Theo hãng tin AFP, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Tây Ban Nha, tỷ lệ thất nghiệp đã vượt ngưỡng 25%, do các biện pháp khắc khổ đang gây khó vào thời điểm nền kinh tế này bước sang năm suy thoái thứ hai.

Người Tây Ban Nha xếp hàng chờ xin việc làm

Theo Viện thống kê Quốc gia, tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong quý 3/2012 đã vọt lên 25,02%, so với 24,63% trong quý 2/2012. Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm người lao động có tuổi đời từ 16 đến 24 đã dịu lại mức 52,34%, sau khi đã lên tới 53,27% trong quý trước đó.

Công ty môi giới IG Markets cho rằng những số liệu đều rất tiêu cực và có lẽ là chứng cứ cho thấy tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu hiện nay đối với Tây Ban Nha.

Số hộ gia đình Tây Ban Nha mà trong đó toàn bộ thành viên trong gia đình đều không có việc làm đã tăng lên 1,74 triệu hộ, chiếm 1/10 số hộ gia đình ở nước này. Tuy nhiên, theo nhà kinh tế Raj Badiani thuộc tập đoàn phân tích IHS có trụ sở tại London, nỗi lo ngại lớn nhất là sự sụt giảm việc làm bị “tích” lại trong 17 quý vừa qua.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.