Tây Ban Nha: Tỷ lệ thất nghiệp vượt ngưỡng 25%

(SGGPO).- Theo hãng tin AFP, lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Tây Ban Nha, tỷ lệ thất nghiệp đã vượt ngưỡng 25%, do các biện pháp khắc khổ đang gây khó vào thời điểm nền kinh tế này bước sang năm suy thoái thứ hai.

Người Tây Ban Nha xếp hàng chờ xin việc làm

Theo Viện thống kê Quốc gia, tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong quý 3/2012 đã vọt lên 25,02%, so với 24,63% trong quý 2/2012. Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm người lao động có tuổi đời từ 16 đến 24 đã dịu lại mức 52,34%, sau khi đã lên tới 53,27% trong quý trước đó.

Công ty môi giới IG Markets cho rằng những số liệu đều rất tiêu cực và có lẽ là chứng cứ cho thấy tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu hiện nay đối với Tây Ban Nha.

Số hộ gia đình Tây Ban Nha mà trong đó toàn bộ thành viên trong gia đình đều không có việc làm đã tăng lên 1,74 triệu hộ, chiếm 1/10 số hộ gia đình ở nước này. Tuy nhiên, theo nhà kinh tế Raj Badiani thuộc tập đoàn phân tích IHS có trụ sở tại London, nỗi lo ngại lớn nhất là sự sụt giảm việc làm bị “tích” lại trong 17 quý vừa qua.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.