Tesla để ngỏ khả năng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

SGGP
Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu Tesla, Mỹ, sẽ lại chấp nhận phương tiện thanh toán bằng bitcoin.

Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk công bố thông tin trên và ngay lập tức đã khiến đồng bitcoin tăng lên mức gần 40.000 USD/BTC trong ngày 14-6. Theo Reuters, tại sàn giao dịch ở châu Á, giá đồng bitcoin được giao dịch ở mức 39.838,92 USD/BTC, tăng hơn 9% và là mức cao nhất trong 2 tuần qua. Tỷ phú Elon Musk cho biết, Tesla sẽ khôi phục sử dụng đồng bitcoin trong các giao dịch thanh toán khi các thợ đào chứng thực 50% điện năng sử dụng là năng lượng sạch và xác định được đây là xu hướng tích cực trong tương lai. 

Hồi tháng 5, tỷ phú Elon Musk tuyên bố, Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán trong các giao dịch mua bán của mình. Trước đó, hồi cuối tháng 3, cũng chính ông chủ Tesla thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền bitcoin và đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số này.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.