Tesla để ngỏ khả năng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

SGGP
Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu Tesla, Mỹ, sẽ lại chấp nhận phương tiện thanh toán bằng bitcoin.

Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk công bố thông tin trên và ngay lập tức đã khiến đồng bitcoin tăng lên mức gần 40.000 USD/BTC trong ngày 14-6. Theo Reuters, tại sàn giao dịch ở châu Á, giá đồng bitcoin được giao dịch ở mức 39.838,92 USD/BTC, tăng hơn 9% và là mức cao nhất trong 2 tuần qua. Tỷ phú Elon Musk cho biết, Tesla sẽ khôi phục sử dụng đồng bitcoin trong các giao dịch thanh toán khi các thợ đào chứng thực 50% điện năng sử dụng là năng lượng sạch và xác định được đây là xu hướng tích cực trong tương lai. 

Hồi tháng 5, tỷ phú Elon Musk tuyên bố, Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán trong các giao dịch mua bán của mình. Trước đó, hồi cuối tháng 3, cũng chính ông chủ Tesla thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền bitcoin và đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số này.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.