Tesla để ngỏ khả năng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

SGGP
Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu Tesla, Mỹ, sẽ lại chấp nhận phương tiện thanh toán bằng bitcoin.

Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk công bố thông tin trên và ngay lập tức đã khiến đồng bitcoin tăng lên mức gần 40.000 USD/BTC trong ngày 14-6. Theo Reuters, tại sàn giao dịch ở châu Á, giá đồng bitcoin được giao dịch ở mức 39.838,92 USD/BTC, tăng hơn 9% và là mức cao nhất trong 2 tuần qua. Tỷ phú Elon Musk cho biết, Tesla sẽ khôi phục sử dụng đồng bitcoin trong các giao dịch thanh toán khi các thợ đào chứng thực 50% điện năng sử dụng là năng lượng sạch và xác định được đây là xu hướng tích cực trong tương lai. 

Hồi tháng 5, tỷ phú Elon Musk tuyên bố, Tesla sẽ không còn chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán trong các giao dịch mua bán của mình. Trước đó, hồi cuối tháng 3, cũng chính ông chủ Tesla thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền bitcoin và đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền kỹ thuật số này.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.