Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển

SGGPO
Đang kéo rớ chồ (ngư cụ của ngư dân như lưới) trong đầm Đề Gi, một ngư dân Bình Định phát hiện con rùa xanh nặng 120kg, liền đưa đến bàn giao cho đơn vị chức trách thả về biển.

Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cùng với đại diện Tổ IUU và Trạm kiểm soát Biên phòng Đề Gi vừa tiến hành thả 1 cá thể rùa xanh (vích biển) về lại với biển.

>>>  Clip thả rùa xanh về biển:
Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển ảnh 1 Lực lượng chức năng đang làm thủ tục thả rùa về biển

Cá thể rùa xanh được ngư dân Phan Đình Lin (44 tuổi) hành nghề rớ chồ ở đầm Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định) bắt được vào buổi tối 23-3.

Ngư dân Lin thường ra thăm rớ chồ vào buổi chiều, hành nghề đến rạng sáng mới về nhà. Sau khi phát hiện cá thể rùa xanh mắc rớ mình, ngư dân Lin đã đưa về cảng Đề Gi để bàn giao cho lực lượng chức năng tại cảng vào sáng 24-3.

Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển ảnh 2 Cá thể rùa xanh nặng đến 120kg mắc vào rớ chồ của ông Lin

Cá thể rùa xanh dài 1,02m, nặng 120kg. Tra cứu thông tin rùa biển, ngành chức năng xác định, đây thuộc loài rùa đang bị đe dọa theo phân loại của tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế và cấm vận chuyển quốc tế theo Công ước CITES - Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trước đó, đầu tháng 3-2021, một người dân sống gần bờ biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát khi ra chợ phát hiện 1 cá thể rùa biển đang bị rao bán, rồi mua lại để bàn giao cho đơn vị chức năng thả về biển. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng mở bán vé máy bay nội địa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn