Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển

SGGPO
Đang kéo rớ chồ (ngư cụ của ngư dân như lưới) trong đầm Đề Gi, một ngư dân Bình Định phát hiện con rùa xanh nặng 120kg, liền đưa đến bàn giao cho đơn vị chức trách thả về biển.

Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cùng với đại diện Tổ IUU và Trạm kiểm soát Biên phòng Đề Gi vừa tiến hành thả 1 cá thể rùa xanh (vích biển) về lại với biển.

>>>  Clip thả rùa xanh về biển:
Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển ảnh 1 Lực lượng chức năng đang làm thủ tục thả rùa về biển

Cá thể rùa xanh được ngư dân Phan Đình Lin (44 tuổi) hành nghề rớ chồ ở đầm Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định) bắt được vào buổi tối 23-3.

Ngư dân Lin thường ra thăm rớ chồ vào buổi chiều, hành nghề đến rạng sáng mới về nhà. Sau khi phát hiện cá thể rùa xanh mắc rớ mình, ngư dân Lin đã đưa về cảng Đề Gi để bàn giao cho lực lượng chức năng tại cảng vào sáng 24-3.

Thả một cá thể rùa xanh nặng 120kg về biển ảnh 2 Cá thể rùa xanh nặng đến 120kg mắc vào rớ chồ của ông Lin

Cá thể rùa xanh dài 1,02m, nặng 120kg. Tra cứu thông tin rùa biển, ngành chức năng xác định, đây thuộc loài rùa đang bị đe dọa theo phân loại của tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế và cấm vận chuyển quốc tế theo Công ước CITES - Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp.

Trước đó, đầu tháng 3-2021, một người dân sống gần bờ biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát khi ra chợ phát hiện 1 cá thể rùa biển đang bị rao bán, rồi mua lại để bàn giao cho đơn vị chức năng thả về biển. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />