Thủ tướng Anh Tony Blair cảnh báo

Thách thức mới đang chờ đón nước Anh

Thủ tướng Anh Blair khen ngợi các nhân viên y tế đã có công lớn trong việc khắc phục hậu quả vụ khủng bố 7-7-2005 ở London.

Theo TTXVN, trong thông điệp Năm mới được phát ngày 31-12, Thủ tướng Anh Tony Blair cảnh báo Anh đang đứng trước những thách thức mới và trong năm 2006 phải có những quyết định lớn về tương lai của đất nước.

Ông Blair điểm lại những mặt mạnh của Anh như tỷ lệ người có việc làm cao, chế độ y tế tốt, khẳng định rằng những thành tựu của Anh đã được quốc tế công nhận, với thực tế là London đã giành được quyền đăng cai Olympic năm 2012.

Ông Blair tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình cải cách y tế, giáo dục, năng lượng và phúc lợi xã hội hiện đang gây tranh cãi ở Anh; có biện pháp mới để xử lý những hành vi gây nguy hại cho xã hội và tiếp tục đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố tại Anh cũng như ở nước ngoài.

Ông Blair cũng cảnh báo Anh đang đứng trước những thách thức sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và an ninh của nước này trong nửa thế kỷ tới. Ông nhấn mạnh năm 2006 Anh phải đưa ra những quyết định quan trọng đúng đắn nếu muốn duy trì sự thịnh vượng và các dịch vụ công cộng với mục tiêu lâu dài.

Về an ninh, Thủ tướng Blair cho biết, trong tháng 1-2006 Anh sẽ ban hành một chương trình hành động có ý nghĩa quan trọng nhằm giảm hành vi gây nguy hại cho xã hội và giải quyết một cách hiệu quả hơn những vấn đề gia đình vốn gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây