Thái Lan công nhận kết quả bầu cử bà Yingluck Shinawatra

Ngày 19-7, Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) thông báo công nhận kết quả bầu cử của bà Yingluck Shinawatra (em gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra), Thủ tướng sắp mãn nhiệm Abhisit Vejjajiva và 10 nghị sĩ khác trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3-7 vừa qua. Trước đó ủy ban này đã hoãn thông qua việc công nhận trên vì chờ kết quả điều tra các cáo buộc gian lận phiếu bầu.

Theo Bangkok Post, việc bà Yingluck được công nhận là nghị sĩ Quốc hội được xem là bước dọn đường đưa bà tới gần hơn vị trí nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan và ông Abhisit sẽ trở thành 1 trong 500 nghị sĩ của Quốc hội.

Tổng thư ký EC Suthipon Thaveechaiyagarn cho biết ủy ban đã điều tra và không tìm thấy bất cứ sự vi phạm luật bầu cử nào của các nhân vật trên.

X.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây