Thái Lan đối phó giá gạo tăng

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, ông Mingkwan Sangsuwan, vừa triệu tập một phiên họp khẩn để thảo luận việc điều hành lượng gạo sản xuất trong nước, giữa lúc giá gạo trên thị trường nội địa tăng đến mức kỷ lục.

Tờ Bangkok Post đưa tin, ông Mingkwan, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan khuyến cáo các nhà kinh doanh, sản xuất gạo nên hạn chế xuất khẩu gạo để đảm bảo bình ổn giá trên thị trường nội địa.

Trong khi đó, các nhà kinh doanh gạo tại Thái Lan cũng cho rằng, Chính phủ Thái cần theo dõi sát mức trần xuất khẩu không vượt quá 650.000 tấn/tháng thì mới kiểm soát được giá gạo trên thị trường nội địa.

Hiện nhiều nước có thế mạnh xuất khẩu gạo như Ấn Độ, Philippines... đã kìm bớt lượng gạo xuất khẩu để đảm bảo lương thực trong nước và tránh nguy cơ tăng giá.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.