Thái Lan đối phó giá gạo tăng

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, ông Mingkwan Sangsuwan, vừa triệu tập một phiên họp khẩn để thảo luận việc điều hành lượng gạo sản xuất trong nước, giữa lúc giá gạo trên thị trường nội địa tăng đến mức kỷ lục.

Tờ Bangkok Post đưa tin, ông Mingkwan, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan khuyến cáo các nhà kinh doanh, sản xuất gạo nên hạn chế xuất khẩu gạo để đảm bảo bình ổn giá trên thị trường nội địa.

Trong khi đó, các nhà kinh doanh gạo tại Thái Lan cũng cho rằng, Chính phủ Thái cần theo dõi sát mức trần xuất khẩu không vượt quá 650.000 tấn/tháng thì mới kiểm soát được giá gạo trên thị trường nội địa.

Hiện nhiều nước có thế mạnh xuất khẩu gạo như Ấn Độ, Philippines... đã kìm bớt lượng gạo xuất khẩu để đảm bảo lương thực trong nước và tránh nguy cơ tăng giá.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây