Thái Lan: Lao động Việt Nam hưởng phúc lợi y tế như công dân sở tại

Theo Nation, ngày 6-4, Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết lao động nhập cư từ các nước Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam có thể mua bảo hiểm y tế và hưởng các phúc lợi về y tế như công dân sở tại.

Theo Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế công cộng Thái Lan Amnuay Gajeena, loại bảo hiểm y tế này sẽ thanh toán chi phí khám chữa các bệnh mãn tính, phẫu thuật và thậm chí cả những loại thuốc kháng retrovirus đắt tiền. Ông Amnuay cho biết thêm, bảo hiểm có các mức phí là 2.100 baht (khoảng 65 USD) cho thẻ có thời hạn 1 năm, 1.400 baht cho thẻ 6 tháng và 1.000 baht cho thẻ 3 tháng (trẻ em dưới 7 tuổi áp dụng mức 365 baht/năm).

Người lao động Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam cùng người phụ thuộc có thể mua loại bảo hiểm y tế này tại các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư tham gia chương trình bảo hiểm y tế.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây