Thái Lan thắt chặt an ninh tại các ngân hàng

  • Các con của cựu Thủ tướng Thaksin sẽ kháng án

(SGGPO).- Báo Bangkok Post dẫn lời Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Thái Lan Twatchai Yongkittikul cho biết an ninh tại các ngân hàng Thái Lan ngày 3-3 đã được siết chặt sau khi xảy ra các vụ tấn công bằng lựu đạn tại 2 chi nhánh ngân hàng Bangkok.

Các vụ tấn công này diễn ra sau khi Tòa án tối cao ra phán quyết tịch thu 46,37 tỷ baht (1,4 tỷ USD) tài sản của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Nhân viên an ninh Thái lan trước trụ sở ngân hàng Bangkok Bank ở Bangkok.

Theo ông Yongkittikul, các biện pháp an ninh được tăng cường lần này ở mức cao nhất trong vòng 1 thập niên qua. Những nhân viên an ninh phụ trách các ngân hàng được phép đóng cửa ngân hàng mà không cần xin phép một khi tình hình an ninh trở nên bất ổn.

Tổng cộng 15 ngân hàng Thái Lan và 20 ngân hàng nước ngoài  cùng văn phòng đại diện  của họ sẽ áp dụng các biện pháp an ninh mới.

Ngân hàng Bangkok Bank cho biết hoạt động của ngân hàng đã trở lại bình thường sau các vụ tấn công bằng lựu đạn, kể cả sau vụ những người biểu tình bao vây trụ sở của họ hồi tháng trước.

* Ở một diễn biến liên quan, một luật sư đại diện cho gia đình ông Thaksin cho biết các con của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra sẽ kháng án đối với phán quyết của Tòa án Tối cao nước này đưa ra ngày 26-2 về việc tịch thu tài sản trị giá 1,4 tỷ USD của ông Thaksin.

Các luật sư của gia đình ông Thaksin cho biết sau khi nhận được bản phán quyết của Tòa án, họ sẽ nghiên cứu chi tiết phán quyết, thu thập hồ sơ chứng minh hai cậu con trai của ông Thaksin - Panthongtae và Pinthongta mới là cổ đông thực sự của tập đoàn Shin.

Luật sư cũng cho biết: “Chúng tôi chỉ có thời hạn 30 ngày để nộp đơn kháng án, nên có thể chúng tôi sẽ xin gia hạn thêm thời gian”.

Ngày 26-2, Tòa án tối cao Thái Lan đã quyết định tịch thu số tài sản trị giá 46,37 tỷ baht (1,4 tỷ USD) trong tổng số tài sản 76 tỷ baht (gần 2,3 tỷ USD) bị phong tỏa thuộc quyền sở hữu của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Pongpanu Sawetarun – Tổng giám đốc Tổng cục Tài chính Thái Lan hôm 1-3 cho hay nếu không có kháng án trong vòng 30 ngày, số tiền 1,4 tỷ USD sẽ được sung công quỹ.

N.B & K.Minh (Theo Xinhua, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.