Thái Lan tuyên bố hết MERS-CoV

Bệnh nhân người Oman nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) tại Thái Lan đã  bình phục, theo thông cáo Bộ Y tế Thái Lan ngày 29-6. Đây là bệnh nhân MERS-CoV duy nhất ở Thái Lan. Người đàn ông 75 tuổi này đến Bangkok điều trị bệnh tim và sau đó được chẩn đoán dương tính với virus MERS-CoV.

Reuters dẫn nguồn từ Bộ Y tế Thái Lan cho biết các kết quả kiểm tra mới nhất mẫu máu của bệnh nhân không tìm thấy virus MERS-CoV. Tuy vậy, bệnh nhân này vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe, kể cả bệnh tim của ông. 3 người thân đi cùng ông đến Thái Lan cũng đã không còn virus MERS-CoV. Bộ Y tế Thái Lan đang vẫn theo dõi 36 người đã tiếp xúc với bệnh nhân duy nhất này.

Cùng ngày, tại Hàn Quốc, Bộ Y tế nước này cho biết trong 2 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới nào về virus MERS-CoV, cho thấy xu hướng giảm lây lan của căn bệnh này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây