Thái Nguyên: 39 tỷ đồng phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất ngày 10-4, HĐND TP Thái Nguyên đã thông qua đề án phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương. Số vốn cần huy động để thực hiện đề án là 39 tỷ đồng.

Vùng chè Tân Cương được quy hoạch bởi 6 xã phía Tây TP, hiện chưa được quản lý bởi hệ thống giám sát nội bộ an toàn cho vùng chè nên nhiều mẫu chè đưa đi phân tích không đủ tiêu chuẩn bán ra thị trường; hơn 98% sản phẩm chè được tiêu thụ tại nhà thông qua các tư thương.

Dự kiến đến năm 2010, vùng chè đặc sản Tân Cương có tổng trị giá sản phẩm đạt 120 tỷ đồng trên diện tích 1.300ha, sản lượng 2.000 tấn chè búp khô/năm.

V.T.

  • Hợp tác đầu tư TPHCM - Thiên Tân (Trung Quốc)

Ngày 10-4, 50 doanh nghiệp hàng đầu TP Thiên Tân, Trung Quốc đã có mặt tại TPHCM để tổ chức buổi tọa đàm hợp tác đầu tư và giới thiệu thương hiệu sản phẩm của thành phố này với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Trung Quốc đã giới thiệu thế mạnh trên các lĩnh vực tin học, công nghệ hóa dầu, chế tạo ô tô, thép, năng lượng và nguyên liệu mới… đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Buổi tọa đàm nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước Việt-Trung tiếp xúc trực tiếp với nhau, trên cơ sở đó, thúc đẩy hợp tác thương mại hai nước lên một tầm cao mới. 

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế