Thái Nguyên: 39 tỷ đồng phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất ngày 10-4, HĐND TP Thái Nguyên đã thông qua đề án phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương. Số vốn cần huy động để thực hiện đề án là 39 tỷ đồng.

Vùng chè Tân Cương được quy hoạch bởi 6 xã phía Tây TP, hiện chưa được quản lý bởi hệ thống giám sát nội bộ an toàn cho vùng chè nên nhiều mẫu chè đưa đi phân tích không đủ tiêu chuẩn bán ra thị trường; hơn 98% sản phẩm chè được tiêu thụ tại nhà thông qua các tư thương.

Dự kiến đến năm 2010, vùng chè đặc sản Tân Cương có tổng trị giá sản phẩm đạt 120 tỷ đồng trên diện tích 1.300ha, sản lượng 2.000 tấn chè búp khô/năm.

V.T.

  • Hợp tác đầu tư TPHCM - Thiên Tân (Trung Quốc)

Ngày 10-4, 50 doanh nghiệp hàng đầu TP Thiên Tân, Trung Quốc đã có mặt tại TPHCM để tổ chức buổi tọa đàm hợp tác đầu tư và giới thiệu thương hiệu sản phẩm của thành phố này với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Trung Quốc đã giới thiệu thế mạnh trên các lĩnh vực tin học, công nghệ hóa dầu, chế tạo ô tô, thép, năng lượng và nguyên liệu mới… đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Buổi tọa đàm nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước Việt-Trung tiếp xúc trực tiếp với nhau, trên cơ sở đó, thúc đẩy hợp tác thương mại hai nước lên một tầm cao mới. 

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022

Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi cho biết, thời gian qua quận đã có nhiều nỗ lực, chủ động mở cửa du lịch và thu hút du khách đến TPHCM một cách cụ thể, chặt chẽ, sáng tạo và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao; tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện và thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các dịch vụ, sản phẩm và đầu tư sản phẩm mới phục vụ cho du khách bằng nhiều hình thức phong phú.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế