Tham ô tiền ngân hàng đi cá độ bóng đá

(SGGP).- Ngày 19-8, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Nguyễn Hữu Khánh (40 tuổi, nguyên kế toán trưởng), Võ Hồng Sự (32 tuổi, nguyên giao dịch viên) và Nguyễn Sơn Hải (31 tuổi, nguyên cán bộ quản lý kho quỹ) về tội “tham ô tài sản” tại Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh huyện Nam Trà My (Agribank Nam Trà My).

Khánh, Sự và Hải chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng của Agribank Nam Trà My để cá độ bóng đá và trả nợ

Theo cáo trạng, do thua cá độ bóng đá, Khánh, Sự và Hải lập khống giấy chuyển tiền vào các tài khoản, sau đó đưa giấy nộp tiền cho các giao dịch viên thực hiện chuyển tiền mặt đến tài khoản của các đối tượng tổ chức đánh bạc. Hải còn lấy tiền mặt ra khỏi kho quỹ và chuyển số tiền này cho một số người quen nộp vào tài khoản của một số đối tượng do Hải và Khánh cung cấp để trả nợ. Từ tháng 6-2010 đến tháng 12-2013, Khánh, Sự và Hải chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng của Agribank Nam Trà My để cá độ bóng đá và trả nợ. Bên cạnh đó, 3 bị cáo trên còn chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của 4 khách hàng hơn 1 tỷ đồng.

Trong vụ án này, các bị can Lê Tự Bán (55 tuổi, nguyên giám đốc Agribank Nam Trà My) và Đoàn Hưởng (51 tuổi, nguyên phó giám đốc) bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Liên quan đến vụ án, cơ quan tố tụng cũng truy tố 9 đối tượng tội “tổ chức đánh bạc”. Các bị cáo này nằm trong đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với quy mô lớn kéo dài trong nhiều năm tại Quảng Nam và cũng chính các bị cáo này cung cấp tài khoản cá độ bóng đá cho 3 cán bộ Agribank Nam Trà My.

Dự kiến, TAND tỉnh Quảng Nam sẽ xét xử vụ án trong 3 ngày.


NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.