Thảm sát tại Hà Giang, 4 người tử vong

(SGGPO). - Khoảng 4g20 sáng nay, 1-12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã xảy ra một vụ thảm sát nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Phù Minh Tuấn (SN 1984) đã cầm dao phát rừng sang nhà ông Phù Láo Tả (sinh năm 1957) chém ông Tả và cháu Phù Thị Nguyệt (sinh năm 2014). Chưa dừng ở đó, Tuấn tiếp tục cầm dao xuống nhà dưới chém thêm bà Tải Lở Mở (sinh năm 1965) và anh Phù Láo Sán (sinh năm 1990). Nhận được thông tin về vụ thảm sát, anh Phù Văn Thịnh (sinh năm 1993) là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì cũng bị kẻ khát máu cầm dao chém.

Nhiều người dân hiếu kỳ đến gần hiện trường vụ án

 

Lực lượng công an có mặt tại xã Tân Trịnh để điều tra vụ thảm sát


 Trao đổi với phóng viên SGGP Online, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cho biết ông đang làm việc với cơ quan điều tra tại hiện trường. Đến thời điểm hiện tại đã có 4 người trong vụ việc tử vong, duy chỉ có anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại cơ quan chức năng huyện Quang Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra.

Sau khi gây ra vụ thảm sát, đối tượng Phù Minh Tuấn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. “Đối tượng Tuấn có biểu hiện bị tâm thần. Trước đây đối tượng này đã từng sát hại chính con đẻ của mình và đã bị đưa đi cải tạo” – ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm.

Cập nhật thông tin vụ thảm sát Hà Giang

Lúc 11 giờ sáng nay, trao đổi thêm với phóng viên SGGP Online, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết 3 trong số 4 nạn nhân bị đối tượng Phù Minh Tuấn giết hại đều là người thân, họ hàng trong gia đình của nghi phạm. Trong đó có ông Phù Láo Tả (SN 1957) là bố đẻ của Tuấn và một bà thím cùng một người cháu. Hiện nay, anh Phù Láo Sán nạn nhân bị thương trong vụ thảm án này đang được cấp tại bệnh viện huyện Quang Bình và đã bước đầu qua cơn nguy kịch. Được biết, đối tượng Tuấn mới đi cải tạo được về từ tháng 7-2016.

Sau khi vụ thảm án xảy ra, lãnh đạo huyện Quang Bình, cùng lãnh đạo xã Tân Trịnh cùng đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, đồng thời chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân. Bước đầu UBND huyện Quang Bình quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng/ người tử vong, 5 triệu đồng/người bị thương. UBND xã Tân Trịnh hỗ trợ 1 triệu đồng/người tử vong và 500.000 đồng/ người bị thương. Chính quyền địa phương cùng với gia đình nạn nhân cũng đang tập trung để tổ chức lo tang lễ cho các nạn nhân.

Theo thông tin chính thức từ Công an huyện Quang Bình, vụ thảm sát xảy ra tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình. Đối tượng Phù Minh Tuấn (sinh năm 1984) sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (sinh năm 1957), sát hại ông Tả bằng dao phát và cháu Phù Ánh Tuyết (sinh năm 2015), là con của em trai ruột Tuấn. Nhận được tin báo, cán bộ dân quân thôn là anh Phù Văn Thịnh (sinh năm 1993) đã đến hiện trường ngăn cản đối tượng Tuấn thì bị đuổi đánh trọng thương (được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang nhưng không qua khỏi). Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím Tải Lở Mở (sinh năm 1965), cách đó gần 1 km, sát hại bà Mở và chém bị thương cháu trai là Phù Láo Sán (sinh năm 1990). Hiện nay, cơ quan chức năng xác nhận có 4 nạn nhân đã tử vong, người bị thương nặng là Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang; đối tượng gây án Phù Minh Tuấn đã bị công an huyện Quang Bình bắt giữ.

Được biết, vào ngày 6-1-2015, Tuấn từng dùng dao chém chết con ruột mình và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ. Do có tiền sử bị bệnh tâm thần nặng, Tuấn bị bắt buộc đưa đi chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương, mới được về nhà ngày 7-7-2016.

MINH GIANG – QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trương Châu Hữu Danh bị đề nghị phạt tù từ 4-5 năm ​

Ngày 27-10, Viện Kiểm sát huyện Thới Lai đề nghị phạt tù từ 4 đến 5 năm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Trương Châu Hữu Danh.